Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang chủHướng dẫnGarmin Pay và mọi thứ bạn cần biết

Garmin Pay và mọi thứ bạn cần biết

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, có nhiều cách hơn bao giờ hết để thanh toán tại các cửa hàng. Bên cạnh Fitbit Pay, Apple Pay, Google Pay, chúng ta còn có Garmin Pay – một giải pháp thanh toán di động độc quyền của Garmin.

Garmin Pay là hệ thống thanh toán không tiếp xúc, cho phép bạn sử dụng các thiết bị Garmin để thanh toán mà không cần mang theo ví hoặc điện thoại. Điều này đặc biệt tiện lợi khi bạn đang tập thể dục, chạy bộ hoặc đơn giản là ra ngoài mà không muốn mang nhiều thứ lỉnh kỉnh. Để hiểu rõ hơn, bài viết dưới đây sẽ bao gồm tất tần tật mọi thứ bạn cần biết về Garmin Pay, bao gồm cách thức hoạt động và thiết bị hỗ trợ.

Garmin Pay là gì?

Garmin Pay có cơ chế hoạt động khá giống với các hệ thống thanh toán không tiếp xúc khác. Với một chiếc đồng hồ Garmin tương thích, bạn có thể thanh toán bằng cách đưa cổ tay đến gần đầu đọc thẻ không tiếp xúc – đơn giản vậy thôi! Nhờ đó, bạn sẽ không cần phải lục tung điện thoại, ví, thẻ hoặc tiền mặt như trước nữa.

Garmin Pay là gì?

Cách setup Garmin Pay

Việc setup Garmin Pay rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập ứng dụng di động Garmin Connect trên điện thoại thông minh của mình, sau đó chạm vào Garmin Devices. Thiết bị được liên kết của bạn sẽ nằm ở đầu trang. Trong menu tiếp theo, bạn sẽ thấy tùy chọn cho Garmin Pay. (Bạn cũng có thể truy cập cài đặt Garmin Pay thông qua menu cài đặt). 

Sau đó, bạn sẽ được nhắc thêm thẻ MasterCard hoặc Visa (hoặc Maestro hoặc Discover), đây là những loại thẻ mà Garmin Pay sẽ sử dụng để thực hiện các giao dịch mua hàng của bạn. Đầu tiên, hãy chọn loại thẻ, sau đó nhập thủ công dữ liệu thẻ của bạn. Bạn cũng sẽ phải nhập mã bảo mật mà Garmin gửi tới để xác minh.

Cách setup Garmin Pay

Sau khi xác minh thông tin, bạn sẽ cần một mã PIN trên đồng hồ để bảo mật – đây là một mã PIN gồm bốn chữ số. Thẻ sẽ được thêm vào ví của bạn sau khi quá trình xác minh và token hóa hoàn tất. Bạn cũng có thể xem thẻ bằng cách chạm vào Garmin Pay. Bạn sẽ thấy các tùy chọn để tạm thời dừng hoặc xóa thẻ khỏi ví của mình bất kỳ lúc nào khi bạn chạm vào thẻ trong ứng dụng Garmin Connect.

Dùng Garmin Pay để thanh toán tại các cửa hàng

Garmin Pay hoạt động ở bất kỳ cửa hàng nào chấp nhận thanh toán không tiếp xúc. Bạn đơn giản chỉ cần đặt đồng hồ sát vào biểu tượng thanh toán không tiếp xúc gần đầu đọc thẻ trong quá trình thanh toán. 

Mặc dù các cửa hàng có thể không có logo Garmin Pay cụ thể trên cửa sổ cùng với Apple Pay và Google Pay, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị Garmin của mình để thanh toán nếu nhìn thấy biểu tượng thanh toán không tiếp xúc.

Dùng Garmin Pay để thanh toán tại các cửa hàng

Làm thế nào để thực hiện giao dịch với Garmin Pay?

Bấm và giữ nút action trên đồng hồ của bạn để mở menu Điều khiển Điều hướng. Sau đó, chạm vào biểu tượng ví ảo và nhập mã PIN gồm bốn chữ số. Bạn sẽ được nhắc phải nhập mã PIN 24 giờ một lần hoặc sau mỗi lần tháo và lắp lại đồng hồ. Khi ví được mở, chiếc thẻ mà bạn đã sử dụng gần đây nhất sẽ tự động xuất hiện, nhưng luôn có thể được chuyển sang thẻ khác nếu muốn.

Để chuyển đổi giữa hai thẻ, bạn chỉ cần vuốt xuống trên màn hình để đến thẻ tiếp theo. Sau khi chọn được thẻ theo ý mình, đồng hồ sẽ nhắc bạn đưa cổ tay đến gần đầu đọc thẻ không tiếp xúc. Vành ngoài của mặt đồng hồ sẽ sáng xanh sau vài giây để báo hiệu việc mua hàng đã hoàn tất rồi sẽ trở lại mặt đồng hồ mặc định. Thế là xong!

Làm thế nào để thực hiện giao dịch với Garmin Pay?

Lưu ý: Ba lần nhập sai mã PIN sẽ khiến bạn bị khóa ví ảo trên đồng hồ. Để mở khóa, bạn sẽ phải truy cập ứng dụng Garmin Connect trên điện thoại để đặt lại một mã PIN mới. (Bạn sẽ cần nhập lại mã PIN cũ của bạn tại thời điểm này. Do đó nếu không nhớ, Garmin sẽ xóa toàn bộ ví ảo trên đồng hồ để bảo vệ bạn. Nếu điều này xảy ra, hãy lặp lại các bước setup ở trên)

Các thiết bị có hỗ trợ Garmin Pay

Hiện tại Garmin Pay được hỗ trợ trên 64 thiết bị của hãng. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ về các thiết bị này trên trang web chính thức của Garmin. Dưới đây là danh sách mà bạn có thể tham khảo:

  • Garmin Vivoactive – 5, 4, 4s, 3, 3 Music
  • Garmin Forerunner – 265, 265S, 645, 645 Music, 745, 945 Garmin Fenix 6 and 7 – Pro Solar, Solar, Pro, Sapphire, S Pro Solar, S Pro, S Sapphire, S, X Pro, X Sapphire, X Pro Solar 
  • Garmin Venu – Venu Sq, Venu Sq Music, Venu 2, Venu 3 Garmin Vivomove – Luxe, Style 
  • Garmin Epix 2 
  • Garmin MARQ 2

Một số thông tin khác mà bạn cần biết

Ngoài mã khóa đã tạo lúc thiết lập, bạn sẽ không cần bất kỳ phương thức xác thực nào khác (chẳng hạn như quét vân tay).

Ngoài ra, bạn không thể thực hiện các khoản thanh toán lớn. Giới hạn về thanh toán này thay đổi tùy theo từng ngân hàng và quốc gia. Vì vậy mỗi khi cần thanh toán một số tiền lớn, tốt nhất là bạn nên mang theo thẻ vật lý bên mình.

Nguồn: pocket-lint.com

Loading

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments

DMCA.com Protection Status