Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang chủHướng dẫnHướng dẫn lựa chọn đồng hồ Coros - mẫu nào dành cho...

Hướng dẫn lựa chọn đồng hồ Coros – mẫu nào dành cho bạn?

COROS tiếp tục vượt qua ranh giới hiệu suất với việc phát hành hai bản đồng hồ GPS mới nhất là APEX 2 Pro thay thế APEX Pro và APEX 2 thay thế APEX (46mm/42mm) và điều này làm danh sách đồng hồ chạy bộ Coros đa tăng lên. Liệu bạn có cảm thấy khó khăn khi không biết lựa chọn đồng hồ Coros nào không? Việc quyết định lựa chọn đồng hồ GPS phù hợp có thể tương đối mất thời gian, nhưng vẫn là một khoản đầu tư đáng kể cho bất kỳ người chạy bộ nào để bỏ thời gian ra nghiên cứu kĩ lưỡng.

COROS cũng đã cố gắng thu hút được sự chứng thực từ các vận động viên thể thao giỏi nhất thế giới như Kilian Jornet, Emilie Forsberg, Eliud Kipchoge và Molly Seidel để tạo thành một trong những phiên bản đồng hồ Coros giới hạn. Tommy Caldwell hiện cũng đang ở đánh giá cao Coros. Tommy là một trong những vận động viên leo núi nổi tiếng nhất và ý kiến đóng góp của anh ấy về độ chính xác của GPS trên các “bề mặt thẳng đứng” đã có ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn thương hiệu này.

Coros Apex 2 và Coros Apex 2 Pro

Trên toàn bộ khía cạnh, hiệu suất mà mọi người đều muốn từ chiếc đồng hồ của họ – độ chính xác, GPS tốt, tuổi thọ pin dài với giá cả phải chăng. COROS đã trở thành bậc thầy về sự cân bằng này giữa các yếu tố này. Nếu bạn đã quyết định lựa chọn thương hiệu Coros, thì dưới đây là phân loại của chúng tôi để bạn có thể quyết định được đâu mà mẫu đồng hồ sẽ gắn bó với mình khi chạy bộ.

5 loại nhu cầu chạy bộ

1: Bắt đầu chơi thể thao để có một cuộc sống khỏe mạnh – Nhu cầu: Trọng lượng nhẹ, giá tốt, dễ dùng và đây có thể là chiếc đồng hồ GPS đầu tiên của bạn.

2: Chạy road với mục tiêu Full Marathon – Nhu cầu: Trọng lượng nhẹ, giá tốt, dễ dùng với các dữ liệu cần thiết.

3: Vận động viên chạy trail thông thường – Nhu cầu: Thời lượng pin dài, độ chính xác của GPS cao, điều hướng.

4: Vận động viên chạy Trail hoặc Ultra hard core: Nhu cầu: Thời lượng pin dài, độ chính xác của GPS cao, điều hướng, dữ liệu cần thiết và các tính năng cho thám hiểm.

5: Nhà thám hiểm siêu hard core: Thời lượng pin siêu dài, điều hướng, dữ liệu cần thiết, các tính năng cho thám hiểm và độ tin cậy với GPS cực cao.

Với cách chia này, bạn có thể thấy các dòng sản phẩm của Coros đã đáp ứng tất cả các nhu cầu với từng phân khúc riêng biệt.

5 loại nhu cầu chọn đồng hồ cho chạy bộ

So sánh thời lượng pin các dòng đồng hồ Coros

Dưới đây là biểu đồ so sánh các mẫu đồng hồ Coros khi bật GPS và đo nhịp tim liên tục

Vertix 2 có thể coi là một kiệt tác về thời lượng pin trong làng đồng hồ GPS. Được biết một Đại sứ thương hiệu Coros người Hongkong là Wong Ho Chung đã tham gia thử thách 4 Trail Ultra Challenge và hoàn thành sau khi chạy 47 giờ liên tục trong khi chiếc Coros Vertix 2 vẫn còn tới 72% pin. Tôi chạy hàng ngày, chưa bao giờ chạy dài như Wong Ho Chung, nhưng tôi chỉ sạc đồng hồ mỗi tháng một lần.

Như bạn có thể thấy, cả APEX 2 Pro và APEX 2 đều mang lại thời lượng pin dài hơn đáng kể so với người tiền nhiệm của chúng. COROS là bậc thầy trong việc quản lý thời lượng pin trên đồng hồ của họ và họ đã một lần nữa vượt qua ranh giới.

APEX 2 lấp đầy khoảng trống thời lượng pin giữa APEX 2 Pro và PACE 2

Chiếc đồng hồ Apex 2 Pro mới có thời lượng pin chỉ đứng sau Vertix 2.

Đồng hồ Coros Vertix 2 có thời lượng pin lớn nhất

So sánh giá các dòng đồng hồ Coros

Rõ ràng, giá cả cũng là một vấn đề quan trọng và đối với một số người, kích thước của mặt đồng hồ rất quan trọng. Nếu bạn muốn trọng lượng nhẹ hoặc có cổ tay nhỏ, một chiếc đồng hồ lớn có thể gây khó chịu. Thông thường, thời lượng pin càng dài, đồng hồ càng lớn (có pin lớn hơn), nhưng giá cũng cao hơn.

So sánh giá các dòng đồng hồ Coros

Chọn đồng hồ Coros theo nhu cầu chạy bộ của bạn

Nhưng bây giờ, làm thế nào để tất cả những điều bên trên liên quan đến bạn với tư cách là người dùng. Tất nhiên, nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn từ chiếc đồng hồ của mình, vì vậy chúng tôi sẽ quay lại với 5 loại nhu cầu chạy bộ điển hình.

1: Bắt đầu chơi thể thao để có một cuộc sống khỏe mạnh – Nhu cầu: Trọng lượng nhẹ, giá tốt, dễ dùng và đây có thể là chiếc đồng hồ GPS đầu tiên của bạn.

Tôi gợi ý mẫu PACE 2. Đây là chiếc đồng hồ nhẹ nhất và rẻ nhất trong các dòng nhưng lại có hiệu suất phi thường. Điều duy nhất mà nó thiếu là điều hướng đường trail nhưng có thể với chiếc đồng hồ đầu tiên của bạn, điều này sẽ không nằm ở đầu danh sách tiêu chí lựa chọn của bạn. Trọng lượng siêu nhẹ và đặc biệt nếu bạn có cổ tay nhỏ hơn thì đây sẽ là chiếc đồng hồ dành cho bạn.

Đồng hồ Coros Pace 2

2: Chạy road với mục tiêu Full Marathon – Nhu cầu: Trọng lượng nhẹ, giá tốt, dễ dùng với các dữ liệu cần thiết.

PACE 2 vẫn là chiếc đồng hồ dành cho bạn. Mặc dù ở một mức giá rẻ tuyệt vời nhưng nó không có nghĩa là một chiếc đồng hồ không có khả năng. Trọng lượng nhẹ có nghĩa là bạn sẽ khó nhận thấy nó ở đó và nó sẽ không ảnh hưởng đến dáng chạy của bạn. Sẽ cung cấp cho bạn tất cả dữ liệu cần thiết để giúp bạn huấn luyện và quản lý cuộc đua quan trọng đó. Đây là sự lựa chọn của Eliud Kipchoge.

Đồng hồ Coros Pace 2 Eliud Kipchoge

3: Vận động viên chạy trail thông thường – Nhu cầu: Thời lượng pin dài, độ chính xác của GPS cao, điều hướng.

Bạn dành nhiều thời gian cho những con đường trail. Rèn luyện thường xuyên, hiểu mình cần gì, thích khám phá những con đường mới và mong muốn được ra ngoài đó một khoảng thời gian. Bạn không phải bận tâm về rất nhiều kiểu cách trên chiếc đồng hồ của mình. Nếu bạn là người dùng Garmin, bạn có thể sở hữu một chiếc 945. Đồng hồ COROS dành cho bạn là APEX 2. Giá rất phải chăng và thời lượng pin đáng kinh ngạc hiện nay là 45 giờ với chế độ GPS đầy đủ (nhiều hơn 10 giờ so với APEX 1). Bạn có thể tải xuống các tuyến đường của mình trên đồng hồ và để nó hướng dẫn bạn đến những nơi bạn chưa từng đến. Chiếc đồng hồ có giá trị cực tốt.

Coros Apex 2

4: Vận động viên chạy Trail hoặc Ultra hard core: Nhu cầu: Thời lượng pin dài, độ chính xác của GPS cao, điều hướng, dữ liệu cần thiết và các tính năng cho thám hiểm.

Bây giờ bạn muốn đẩy nó lên một chút. Bạn đã đặt ra cho mình một số mục tiêu đầy tham vọng. có thể là cự li 100Km hoặc UTMB, hoặc bất kỳ cuộc đua khó nhằn nào khác mà bạn có thể nghĩ đến. Bạn muốn độ tin cậy của GPS, bạn có thể đang ở núi cao và bạn có thể muốn theo dõi lượng oxy bạn có trong máu. Tóm lại, bạn thích dữ liệu. Có hai sự lựa chọn cho bạn:

APEX 2 Pro hoặc VERTIX 2. APEX 2 Pro mới đã tăng thời lượng pin từ 40 giờ lên 75 giờ mặc dù khả năng theo dõi GPS được cải thiện (tần số kép giống với VERTIX 2) và màn hình lớn hơn một chút. APEX 2 Pro là lựa chọn của Kilian Jornet và Emilie Forsberg. VERTIX 2 vẫn gây kinh ngạc với thời lượng pin 140 giờ, sự so sánh giữa hai chiếc đồng hồ này là trọng lượng, 53g so với 76g.

Đồng hồ Coros Apex 2 Pro

Đồng hồ Coros Apex 2 Pro

Đồng hồ Coros Vertix 2

5: Nhà thám hiểm siêu hard core: Thời lượng pin siêu dài, điều hướng, dữ liệu cần thiết, các tính năng cho thám hiểm và độ tin cậy với GPS cực cao.

Bây giờ chúng ta đến với vị trí cuối cùng, thời tiết khắc nghiệt, địa hình khắc nghiệt nhất thế giới lộ ra trong nhiều giờ nhiều ngày. Nó có thể liên quan đến việc mở rộng bề mặt đá thẳng đứng của một tuyến đường chưa được khám phá trước đó. Theo dõi tọa độ GPS trên một bề mặt đá tuyệt đối khó như bạn có thể tưởng tượng. Đối với nhu cầu này, có VERTIX 2. Chiếc đồng hồ duy nhất trên thị trường theo dõi đồng thời cả 5 hệ thống vệ tinh GPS và sử dụng Tần số kép, trước đây chỉ được sử dụng trong điều hướng máy bay. Kết quả là khả năng theo dõi chính xác tuyến đường hoặc cao độ trong bất kỳ tình huống nào và sau đó xem lại ở dạng 3D.

Để cung cấp năng lượng cho tất cả những thứ đó cần có mã lực của pin và trong khi kết nối đầy đủ với tất cả các hệ thống đó thì rất tốn pin, nhưng khi được sử dụng ở chế độ GPS bình thường, có thể so sánh được, chiếc đồng hồ này có thời lượng pin phi thường là 140 giờ.

Thêm vào đó là tất cả dữ liệu bạn cần và khả năng hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt nhất, đây chính là chiếc đồng hồ dành cho những nhà thám hiểm đích thực.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn lựa chọn đồng hồ Coros dành cho người chạy bộ và tôi chắc chắn rằng với hướng dẫn này bạn sẽ lựa chọn được mẫu đầu hồ Coros phù hợp với mình. Điều quan trọng nhất là hãy chú ý đến nhu cầu sử dụng và ngân sách của bạn có thể bỏ ra, không phải chiếc đồng hồ đắt nhất sẽ là chiếc đồng hồ tốt nhất với bạn.

Nguồn: https://gone.run/

Loading

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments

DMCA.com Protection Status