Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang chủReviewReview đồng hồ chạy bộ Coros Vertix 2 - một sản phẩm...

Review đồng hồ chạy bộ Coros Vertix 2 – một sản phẩm phù hợp cho mọi chuyến phiêu lưu của bạn

COROS Vertix 2 không chỉ là một chiếc đồng hồ theo dõi thể thao, mà còn là một chiếc đồng hồ dành cho những người thích phiêu lưu. Ngoài khả năng theo dõi thể thao, chiếc đồng hồ chạy bộ này còn được tích hợp bản đồ cùng với kết nối Bluetooth, đồng thời có thể hoạt động liên tục trong tối đa 60 ngày trước khi cần sạc lại. 

Tôi thích theo dõi các chuyến đi xe đạp của mình, từ nhịp tim đến GPS và thời gian của mỗi chuyến đi. Trong thực tế, đồng hồ chạy bộ đã chứng tỏ mình là cách tốt và tiện lợi nhất để làm điều đó so với máy tính xe đạp (bike computer), vốn cần thêm các cảm biến bổ sung để theo dõi nhịp tim. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng chuyển đồng hồ của mình từ theo dõi chiếc xe đạp này sang xe đạp khác hay thậm chí là khi đi bộ đường dài và các loại hình tập luyện khác.

Hiện nay, COROS đã và đang tham gia vào cuộc cạnh tranh với Garmin, Polar, Suunto và Apple với tư cách là thương hiệu đồng hồ theo dõi thể thao có tích hợp GPS. Các sản phẩm đồng hồ của họ sẽ có mức giá khởi điểm từ 199 USD và tối đa lên đến 699 USD với Vertix 2 – chiếc đồng hồ chạy bộ mạnh mẽ và có nhiều tính năng nhất trong dòng sản phẩm của họ. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thiết kế và tính năng của mẫu đồng hồ này nhé!

Các thông số cơ bản

  • Giá: 699$ (17.999.000vnđ tại thị trường Việt Nam)
  • Kích thước: 51mm (Thân máy), 26mm (Dây đeo)
  • Chất liệu dây đeo: Nylon và Silicone
  • Trọng lượng: 89g

Thiết kế

Coros Vertix 2 có kích thước thân máy 51mm với màn hình LCD kính sapphire 1,4 inch và phần viền làm từ titanium. Hơn nữa, chiếc đồng hồ chạy bộ này sử dụng dây đeo 26mm và có hai tùy chọn là nylon hoặc silicone. Tổng trọng lượng (tính cả dây đeo) của Vertix 2 là 89 gram. Ở bên cạnh, bạn sẽ nhìn thấy ba nút vật lý, một nút đèn nền, một núm xoay kỹ thuật số và một nút quay lại. Nếu bạn muốn, màn hình LCD cũng có chức năng cảm ứng. Ngoài ra, Vertix 2 còn có khả năng chống nước 10 ATM và phạm vi nhiệt độ hoạt động từ -22°F đến 122°F.

Công nghệ và cảm biến

Về chức năng GPS, Vertix 2 hỗ trợ GNSS tần số kép đa vệ tinh, Bluetooth để liên kết với các cảm biến và thiết bị bổ sung và Wifi. Chiếc đồng hồ này cũng có 32GB bộ nhớ trong để lưu trữ nhạc và bản đồ. Còn với cảm biến, Vertix 2 được trang bị bộ đo nhịp tim quang học, oxy xung quang học, độ cao áp suất barometric, gia tốc, con quay hồi chuyển, la bàn 3D, nhiệt kế và điện tâm đồ.

Thời lượng pin

Coros Vertix 2 có thời lượng pin tối đa lên đến 60 ngày ở chế độ sử dụng thông thường và 140 giờ với chế độ GPS đầy đủ, 90 giờ khi bật tất cả các hệ thống và 50 giờ với cài đặt tần số kép. Thậm chí, chiếc đồng hồ chạy bộ này còn khiến tôi ấn tượng hơn với thời gian sạc đầy chỉ vỏn vẹn 2 giờ.

Coros Vertix 2: Tính năng

Là một chiếc đồng hồ phiêu lưu, COROS Vertix 2 có khả năng hoạt động như một chiếc đồng hồ thể thao GPS. Nó hỗ trợ GNSS tần số kép đa vệ tinh, bao gồm GLONASS, Galileo, QZSS và Beidou. Điều này cung cấp khả năng theo dõi vị trí chính xác và nhanh chóng. Đối với các tính năng theo dõi chung, bạn có thể đặt điểm kiểm tra, quay lại điểm bắt đầu và sử dụng cảnh báo lệch hướng nếu đang sử dụng lộ trình đã chọn trước.

Từ ứng dụng, bạn còn có thể tạo lộ trình, đồng bộ hóa với đồng hồ và tải nó dựa trên hoạt động của mình và có một lộ trình ổn định để theo dõi. Ngoài ra, để cuộn bản đồ, bạn có thể tạm dừng hoạt động hiện tại của mình, vào bản đồ Topo và cuộn xung quanh khu vực. Hỗ trợ đa vệ tinh rất tốt cho việc đi du lịch và hoạt động tại các khu vực xa xôi để xem chính xác vị trí của bạn.

Là một chiếc đồng hồ thể dục, Vertix 2 có một danh sách các hoạt động hỗ trợ gần như vô tận (từ chạy bộ, đạp xe đến lướt sóng). Chỉ cần chọn hoạt động của bạn và Vertix sẽ khóa vào vị trí GPS, đồng thời nhắc bạn bắt đầu theo dõi. Các hoạt động sẽ được đồng bộ hóa trên Ứng dụng COROS và trung tâm đào tạo cũng như các ứng dụng của bên thứ ba như Strava.

Chiếc đồng hồ chạy bộ này còn có thể làm gì nữa? Chức năng Bluetooth của Vertix 2 cho phép nó ghép nối với các thiết bị khác. Từ COROS Pod 2, máy theo dõi nhịp tim đến kết nối với Insta360 và tai nghe không dây. Thêm vào đó, nhờ vào bộ nhớ trong 32GB, Vertix 2 sẽ cho phép bạn lưu trữ và phát danh sách nhạc cũng như podcast yêu thích của bản thân trong trường hợp bản thân để quên điện thoại ở nhà.

Coros Vertix 2: Ấn tượng đầu tiên

Khi nhận được COROS Vertix 2, tôi đã rất háo hức hy. Vertix 2 được đóng gói trong một chiếc hộp đựng du lịch chắc chắn, giống như một hộp Pelican nhỏ. Bên trong là Vertix 2, dây đeo, cáp usb và hướng dẫn sử dụng. Nếu không vì bất cứ điều gì, đây có thể được coi là cách đóng gói sản phẩm tốt nhất mà tôi từng thấy và đặt ra một tiêu chuẩn cao cho cách bản thân về chiếc đồng hồ chạy bộ này.

Sau khi mở hộp, tôi đã cắm chiếc đồng hồ vào để sạc đầy và có thể tải xuống ứng dụng COROS để bắt đầu thiết lập sử dụng một cách rất nhanh chóng và dễ dàng. Ứng dụng COROS thực sự khá tuyệt vời và dễ sử dụng. Ứng dụng này có tính năng cái nhìn tổng quan về tiến trình hàng tuần có thể tùy chỉnh được, nhật ký hoạt động, bản đồ để tạo lộ trình và hồ sơ người dùng. Có thể nói, ứng dụng COROS rất cần thiết để đồng bộ dữ liệu từ đồng hồ và là nơi bạn có thể kết nối với các ứng dụng của bên thứ ba khác nhau như Strava.

Việc làm quen với ứng dụng COROS là một quá trình diễn ra khá nhanh chóng. Bạn sẽ nhìn thấy tổng cộng ba trang chính với các tính năng khác nhau của đồng hồ. Cụ thể hơn, bạn có thể cuộn để xem dữ liệu hàng ngày, nhấn để xem danh sách các hoạt động (mà bạn có thể sắp xếp thông qua ứng dụng để tìm kiếm nhanh hơn) và giữ nút quay lại để truy cập “Hộp công cụ”. Trang hộp công cụ có chức năng hiển thị các tính năng không hoạt động của đồng hồ, bao gồm âm nhạc, điều khiển máy ảnh, tìm điện thoại của tôi, la bàn, bản đồ Topo và các tính năng nhịp tim khác.

Coros Vertix 2: Sự vừa vặn và trải nghiệm

Là một người dùng đồng hồ, với tối, Apple Watch là chiếc đồng hồ ổn định nhất trong vài năm qua. Mặc dù không phải là chiếc đồng hồ thể thao đỉnh cao, nhưng những gì bị thiếu về tính năng thể thao đều đã được đền bù bằng các tính năng thông minh.

Còn với Vertix 2, đây là một chiếc đồng hồ thể thao thực sự với các tính năng thông minh hạn chế. Nó sẽ hiển thị thông báo, tuy nhiên, không có cách nào để bạn có thể trả lời cuộc gọi hoặc trả lời văn bản hoặc email từ đồng hồ. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ chạy bộ này lại tỏ ra vượt trội hơn trong việc theo dõi dữ liệu thể chất và cung cấp vị trí GPS chính xác (điều mà một chiếc Smartwatch thường không làm tốt).

So với Apple Watch, kích thước của Vertix 2 khá lớn với thân máy 51mm và dây đeo 26mm trên cổ tay của bạn. Tuy nhiên, mặt kính Sapphire và viền Titanium có độ bền cao sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú nếu chẳng may bị va đập trong quá trình đi xe đạp, chạy bộ hoặc leo núi. Dây đeo silicon của Vertix 2 khá dễ sử dụng và ôm sát cổ tay rất tốt nhưng, vào những ngày nóng hoặc trong các hoạt động cường độ cao, nó sẽ hấp thụ nhiệt và mồ hôi, khiến tôi cảm thấy cần phải tháo đồng hồ ra một lúc để cổ tay được thông thoáng.

Cá nhân tôi không bị dị ứng với silicon như một số người, nhưng tôi đã gặp phải một số kích ứng từ dây đeo sau các hoạt động dài và khiến da mất một vài giờ để ổn định trở lại. Ngoài dây đeo, tôi thấy cảm biến quang học trên Vertix 2 về cơ bản không sử dụng được trên cánh tay trái nơi có hình xăm. Điều này không phải là một điểm trừ, nhưng bạn nên lưu ý khi mua Vertix 2 nếu bản thân có hình xăm tại vị trí đeo đồng hồ.

Điều chúng tôi thích nhất trên Coros Vertix 2

Là một chiếc đồng hồ thể thao, các cảm biến và dữ liệu sức khỏe nói chung được thu thập từ Vertix 2 khá chính xác, đặc biệt là dữ liệu theo dõi nhịp tim liên tục trong các hoạt động gắng sức và tóm tắt khối lượng tập luyện hàng ngày của bạn.

Chức năng GPS kết hợp với màn hình lớn là một điều tuyệt vời khác trên Vertix 2. Từ các lộ trình được tải sẵn hoặc tạo và đồng bộ hóa lộ trình tùy chỉnh từ ứng dụng, chiếc đồng hồ chạy bộ này sẽ giám sát từng lượt của hoạt động của bạn một cách chính xác mà không cần lắp thêm bất cứ cảm biến hay thiết bị nào khác bên ngoài. Màn hình lớn thậm chí còn tuyệt vời hơn khi bạn ở trong khu vực có ít hoặc không có dịch vụ di động. Bằng cách truy cập Bản đồ từ Hộp công cụ, bạn sẽ có một không gian lớn để xem bản đồ màu và cuộn xung quanh khu vực của mình một cách dễ dàng. Hầu hết các cung đường đạp xe leo núi tại địa phương tôi đều nằm ở các khu vực không có tín hiệu di động và bản đồ GPS đã giúp ích rất nhiều cho tôi trong quá trình khám phá các cung đường này.

Hơn nữa, thật dễ dàng để quên đi tuổi thọ pin trong thế giới công nghệ ngày nay. iPhone, laptop của tôi, tất cả chúng thường có thể hoạt động kéo dài một ngày và điều đó rất quen thuộc với mọi người. Chính vì vậy, chúng ta đã quá quen với việc phải sạc pin hàng ngày. Nhưng với COROS Vertix 2 và thời gian sử dụng lên đến 60 ngày, bạn có thể sẽ cảm thấy không quen. Với các chế độ vệ tinh khác nhau hoặc các hoạt động hàng ngày dài, bạn sẽ thấy thời lượng sử dụng pin giảm đi trước khi sạc pin, nhưng sau nhiều chuyến đi xe đạp kéo dài một tuần và hơn 6 giờ theo dõi khác, tôi vẫn chưa sạc pin nhiều hơn một lần sau mỗi hai tuần và mỗi lần sạc pin đều còn lại hơn 30%.

Kết luận

Nhìn chung, Vertix 2 là một công cụ tuyệt vời cho việc đạp xe hàng ngày và tập thể dục nói chung, rất phù hợp để tận hưởng mùa hè tuyệt đẹp mà chúng ta có. Đối với các chức năng hàng ngày, chiếc đồng hồ chạy bộ này khiến tôi muốn có nhiều kết nối hơn với điện thoại của mình. Với Apple Watch, tôi có thể để điện thoại của mình ở nhà hoặc trong túi cả ngày dài và hiếm khi cảm thấy cần phải nhìn vào nó. Tuy nhiên, việc không thể trả lời bất cứ điều gì từ Vertix 2 đã biến điện thoại của tôi thành một loại công cụ với chức năng được tách biệt riêng với đồng hồ. 

Kích thước của Vertix 2 là một điểm có thể sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn khi làm quen. Màn hình lớn và thời lượng pin trâu có những lợi ích riêng của chúng, nhưng đối với mục đích thể thao của tôi, chiếc đồng hồ này khiến tôi cảm thấy hơi cồng kềnh một chút trong quá trình vận động.

COROS đã làm rất tốt trong việc cho phép Vertix 2 kết nối với các thiết bị bluetooth và có một bộ nhớ trong 32gb thực sự là một tính năng hữu ích mà tôi nghĩ là hơi hoài niệm. Trong thời đại của spotify và các nền tảng phát trực tuyến nhạc, tôi gần như không nhớ lần cuối cùng bản thân phải lưu về một tệp nhạc cứng trên máy tính của mình để chuyển sang thiết bị khác là bao giờ. Ngoài ra, việc thiếu kết nối với các ứng dụng như Spotify để phát trực tuyến hoặc có thể trả lời cuộc gọi từ đồng hồ đã làm cho tai nghe trở thành một công cụ không thể thiếu nếu bạn muốn nghe nhạc trên Vertix 2.

Với xu hướng nghiêng về một chiếc đồng hồ tập luyện hàng ngày hơn, COROS Vertix 2 đã chứng tỏ bản thân là một món quà tuyệt vời với khả năng hiển thị, lưu trữ dữ liệu toàn diện, thời lượng pin trâu bò và khả năng lập bản đồ. Cho dù bạn thích thu thập dữ liệu để tối ưu hóa việc tập luyện của mình hay đang tìm kiếm một thiết bị GPS để đi vào rừng – nơi tín hiệu di động không ổn định, COROS Vertix 2 đều là một sự lựa chọn tốt để hỗ trợ các hoạt động một cách dễ dàng. Và với mức giá 699$, các tính năng mở rộng của Vertix 2 có sẽ thể bị lu mờ bởi các tùy chọn giá cả phải chăng hơn trong dòng sản phẩm COROS.

Nguồn electricbikejournal.com

Loading

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments

DMCA.com Protection Status