Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang chủReviewReview đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 265

Review đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 265

Mới tháng 6 năm ngoái, Garmin ra mắt Forerunner 255 ra mắt sau 3 năm từ khi F245 xuất hiện vậy mà sau đó chỉ 9 tháng, đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 265 đã ra mắt. Garmin Forerunner 265 là một chiếc đồng hồ chạy tuyệt vời, nhưng nó nặng và – theo quan điểm của tôi – giá cao hơn một cách phi lý so với những gì chiếc đồng hồ được nâng cấp từ 255.

đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 265

Đánh giá Garmin Forerunner 265: Bạn nhận được gì với số tiền bỏ ra?

Thay đổi chính là công nghệ màn hình, và đó là một thay đổi lớn. Màn hình MIP màu hơi lỗi thời, độ phân giải thấp (260 x 260 hoặc 218 x 218 đối với 255S) đã biến mất và được thay thế bằng màn hình AMOLED sắc nét (416 x 416 đối với phiên bản 46mm hoặc 360 x 360 đối với mẫu 42mm). Màn hình này cũng giới thiệu tính năng màn hình cảm ứng, mặc dù những người yêu thích các nút vật lý như tôi sẽ không thất vọng vì vẫn còn năm nút trong số đó để sử dụng.

đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 265

Bộ nhớ của Forerunner 265 được tăng gấp đôi so với phiên bản 255 trước đó, lên đến 8GB. Đây là một điều tốt để bạn có thể lưu trữ rất rất nhiều bài hát để nghe khi chạy bộ.

Cuối cùng, Garmin đã thêm một vài tính năng training mới vào mẫu đồng hồ mới. Mức độ sẵn sàng tập luyện là một vấn đề quan trọng: nó kết hợp giấc ngủ, thời gian phục hồi, thông số HRV và mức độ căng thẳng vào một phép đo duy nhất và ước tính mức độ sẵn sàng của bạn cho việc tập luyện. Ngoài ra, còn có Running Dynamics trên cổ tay, cung cấp cho bạn thông tin về những thứ kỳ lạ như Vertical Ratio và Ground Contact Time mà không cần thêm cảm biến. Tốt nhưng theo tôi là không cần thiết.

đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 265

Những điều tôi thích ở Garmin Forerunner 265

Thành thật mà nói, tôi thích hầu hết mọi thứ về Forerunner 265, mặc dù điều đó không có gì đáng ngạc nhiên vì Garmin đang xây dựng trên một cơ sở rất vững chắc từ những phiên bản trước. Kết nối GPS rất nhanh và nhạy. Cảm biến nhịp tim cũng hoạt động tốt, đọc khá đúng trong thử nghiệm của tôi với các phép đo được lấy từ dây đeo ngực chuyên dụng. Và tất cả dữ liệu được thu thập gọn gàng trong ứng dụng Garmin Connect, đối với tôi, ứng dụng này vẫn là tiêu chuẩn vàng cho các vận động viên muốn tìm hiểu sâu về vấn đề cốt lõi khi luyện tập.

đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 265

Màn hình AMOLED là một cải tiến lớn và nó làm cho một chiếc đồng hồ chạy bộ trở nên phong cách hơn rất nhiều. Để so sánh, màn hình hiển thị trên Forerunner 245 của tôi trông buồn tẻ, nhợt nhạt và nổi hạt, ngay cả khi nó duy trì (hầu hết) các nguyên tắc cơ bản giống nhau. Độ sắc nét của bảng điều khiển có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh tối đa sáu chỉ số chạy trên một màn hình để có thông tin chi tiết nhanh về cách chạy của bạn đang diễn ra.

Các tính năng thể dục mới cũng được hoan nghênh và chúng cũng không có trong Forerunner 255 thông qua bản cập nhật chương trình cơ sở, vì vậy chúng là một lý do khác mà bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên mẫu 265 mới. Training Readiness là một tính năng tuyệt vời từ Forerunner 955. Nó không chỉ cho bạn biết mức độ sẵn sàng của bạn cho việc đào tạo vào bất kỳ ngày nào mà còn cho bạn biết lý do, cho phép bạn cuộn xuống và xem phần nào bạn cần tiếp tục, có thể là giấc ngủ, thời gian phục hồi, sự thay đổi nhịp tim hoặc khối lượng tập luyện.

đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 265

Tuy nhiên, đối với tôi, Running Dynamics trên cổ tay là quá mức cần thiết. Một số người sẽ thực sự thích nó nhưng tôi tưởng tượng những người thực sự quan tâm sẽ có cảm biến bên ngoài và tất nhiên, Forerunner 265 vẫn hỗ trợ những cảm biến đó thông qua ANT+ và Bluetooth.

Đối với thời lượng pin, có tin tốt và tin xấu, tùy thuộc vào mẫu đồng hồ bạn mua. Garmin cho biết Forerunner 265S sẽ cung cấp cho bạn thời lượng pin chế độ thường là 15 ngày, tăng ba ngày so với 255S, nhưng 265 chỉ có pin 13 ngày, giảm một ngày so với thế hệ trước. Cũng cần lưu ý rằng bạn sẽ có ít thời lượng pin hơn với 265 nếu bạn tập luyện nặng vì thời lượng pin chế độ GPS-only được đánh giá lần lượt là 20 giờ và 24 giờ đối với 265 và 265S so với 30 giờ đối với cái 255. Và, như một điểm cộng, cáp sạc vẫn là loại tiêu chuẩn của Garmin, vì vậy nếu bạn đã ở trong hệ sinh thái Garmin, bạn sẽ không bao giờ phải loay hoay tìm cáp.

Garmin Forerunner 265 cần cải thiện những gì

đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 265

Một số điều mà tôi thấy chưa ưng ý lắm ở Garmin Forerunner 265

Cảm biến SpO2 tiếp tục cho kết quả khá đáng ngờ. So với máy đo oxy xung kẹp ngón tay chuyên dụng, cho kết quả đọc là 99%, Forerunner 265S cho biết nồng độ oxy trong máu của tôi là 94% nhưng theo nghĩa đó thì không có gì lạ. Theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết các thiết bị đeo đều cho kết quả đọc không chuẩn xác như nhau.

Vấn đề lớn nhất của F265 là cái giá cao ngất ngưởng của nó. Với giá của Forerunner 255 thậm chí tôi còn đánh giá là “vẫn cao” và với giá của 265 thì chắc chắn không dễ để người dùng lên đời.

Có nên mua Garmin Forerunner 265 hay không?

Nếu Garmin giữ mức giá tương đương với thế hệ trước, thì đây sẽ là đề xuất sản phẩm dễ dàng nhất mà tôi từng đưa ra. Forerunner 265 là một chiếc đồng hồ tuyệt vời và với màn hình AMOLED lạ mắt, đây là mẫu đẹp nhất trong series cho đến nay.

Nhưng sự thật là, khi nói đến các tính năng, bạn không thu được nhiều lợi ích so với Forerunner 255, hiện có thể có với giá rẻ hơn rất nhiều.

Tin tốt là, với hai mẫu 255 và 265 ra mắt liên tiếp nhanh chóng, rất có thể chúng ta còn cách 275 vài năm nữa – và điều đó có nghĩa là còn nhiều thời gian để giảm giá. Khi điều đó xảy ra, bạn chắc chắn sẽ không hối hận khi chọn Forerunner 265 làm người bạn đồng hành chạy bộ của mình.

Nguồn: expertreviews.co.uk

Loading

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments

DMCA.com Protection Status