Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang chủReviewReview đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 55

Review đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 55

Đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 55 được xem là một lựa chọn tuyệt vời và phù hợp với ngân sách hơn so với các sản phẩm khác khi nó được ra mắt. Garmin đã nâng cấp Forerunner 55 dựa trên những điểm mạnh của phiên bản trước đó, bao gồm thời lượng pin lâu hơn và một loạt tính năng mới hữu ích cho người chạy, chẳng hạn như gợi ý các bài tập hàng ngày, cố vấn phục hồi và chế độ theo dõi chạy.

Tuy nhiên, Forerunner 55 đối đầu với sự cạnh tranh khốc liệt hơn so với người tiền nhiệm để giành danh hiệu đồng hồ chạy bộ giá rẻ nhất, đặc biệt là khi có sự xuất hiện của Coros Pace 2 với những tính năng ấn tượng cùng mức giá tương tự. Vì vậy, liệu việc đầu tư vào Forerunner 55 có đáng giá hay không? Hãy tiếp tục đọc để biết thêm chi tiết.

Review đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 55

Bạn nhận được gì khi mua Garmin Forerunner 55

Với mức giá khởi điểm là £180, Forerunner 55 là mẫu đồng hồ chạy bộ cấp nhập môn mới nhất của Garmin. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn có thể tìm mua phiên bản trước đó, Forerunner 45, với giá dưới £150. Ngoài ra, nó cạnh tranh chủ yếu với Coros Pace 2 (£180) và Polar Ignite 2 (£195).

Khác với Forerunner 45, Forerunner 55 chỉ có một kích thước lớn hơn là 42mm (tuy vẫn nhỏ gọn) và màn hình kích thước 1.04 inch (26.3mm) với độ phân giải 208 x 208 pixel. Đây là một màn hình nhỏ và độ phân giải thấp hơn so với các mẫu Garmin khác.

Review đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 55

Dù là mẫu đồng hồ cấp nhập môn và kích thước nhỏ, Forerunner 55 tích hợp đầy đủ các tính năng theo dõi và phân tích huấn luyện thể thao ấn tượng, với một số tính năng được chuyển giao từ các mẫu đắt tiền như Forerunner 245. Nó có đầy đủ các cảm biến quan trọng cho việc theo dõi thể thao, bao gồm GPS tích hợp (kèm GLONASS và Galileo), cảm biến gia tốc và cảm biến nhịp tim Garmin Elevate. Pin của nó có thể sử dụng GPS liên tục trong 20 giờ và kéo dài tới 14 ngày ở chế độ đồng hồ, cải thiện đáng kể so với Forerunner 45 có thời lượng pin GPS 13 giờ và 7 ngày ở chế độ đồng hồ.

Với trọng lượng chỉ 37g, đồng hồ này rất thoải mái khi đeo cả ngày và theo dõi hoạt động hàng ngày, mức độ căng thẳng và giấc ngủ, cũng như các hoạt động thể thao. Nó chống nước đến độ sâu 50m và có thể theo dõi việc bơi trong bể, tuy nhiên không hỗ trợ bơi trong nước mở. Đồng thời, nó có khả năng kết nối với các cảm biến bên ngoài qua Bluetooth và ANT+.

Có gì mới ở Garmin Forerunner 55?

Hai tính năng mới trên Forerunner 55 thực tế không hoàn toàn mới so với dòng Forerunner 45. Đó là công cụ dự đoán thời gian chạy đua, cho bạn biết thời gian ước tính cho các cuộc chạy 5K, 10K, nửa marathon và marathon, và cố vấn phục hồi, cho biết bạn cần bao lâu để phục hồi sau mỗi lần chạy. Cả hai tính năng này đã xuất hiện trên phiên bản ít được biết đến hơn là Forerunner 45 Plus, được ra mắt vào năm ngoái và chỉ có sẵn tại Argos và trực tiếp từ Garmin.

Các tính năng mới khác trên Forerunner 55 đều đã xuất hiện trên các mẫu Garmin khác, nhưng chưa từng có ở mức giá như vậy. Có thể nói rằng tính năng thu hút sự chú ý nhất là các bài tập được gợi ý hàng ngày. Các bài tập này dựa trên quá trình huấn luyện gần đây của bạn và sẽ giúp đảm bảo các buổi chạy của bạn cân đối giữa các buổi chạy dễ dàng, tempo và interval để giúp bạn cải thiện.

Review đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 55

Một tính năng mới khác trên Forerunner 55 mà chúng tôi thích và đã xuất hiện trên các mẫu Garmin khác là PacePro, một công cụ giúp điều chỉnh tốc độ chạy thông minh để đạt được thời gian mục tiêu trong các cuộc đua, đặc biệt trên các địa hình gồ ghề.

Sau khi bạn đã thiết lập một quỹ đạo trong ứng dụng Garmin Connect, bạn có thể đặt thời gian mục tiêu tổng thể, sau đó quyết định cách bạn muốn chạy cuộc đua – với việc chạy chia thành hai nửa (bắt đầu chậm và kết thúc nhanh), khởi đầu nhanh, hoặc thậm chí chia đều – cũng như chỉ định mức độ khó khăn khi vượt đèo trong quỹ đạo của bạn. Từ đó, PacePro sẽ cung cấp thời gian mục tiêu cho mỗi đoạn chia mỗi dặm hoặc kilomet mà bạn có thể tuân thủ để đạt được thời gian mục tiêu tổng thể.

Tôi đã sử dụng PacePro trong các cuộc chạy half marathon và marathon có địa hình gồ ghề và nó giúp bạn đánh giá mức độ nỗ lực của mình trên đèo một cách tốt, và ngay cả trên quỹ đạo phẳng, đây cũng là một công cụ hữu ích để chạy chia thành hai nửa ngược và tránh khởi đầu quá nhanh và kiệt sức.

Review đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 55

Garmin cũng đã thêm chế độ chạy trên đường track vào Forerunner 55. Điều này cung cấp thông tin khoảng cách chính xác hơn bằng cách sử dụng một thuật toán thông minh để theo dõi đường đua sau mỗi vòng, từ đó cung cấp thông tin tốc độ tốt hơn. Đây là một chế độ hữu ích và mang lại những dấu vết GPS tuyệt đẹp gửi đến Strava, ngay cả khi không thể đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối như khi sử dụng các đường viền trắng đánh dấu khoảng cách trên đường đua chính thức.

Một chế độ thể thao mới khác là bơi trong bể, một bổ sung quan trọng khiến Forerunner 55 trở nên hoàn thiện hơn so với phiên bản trước đó, mặc dù vẫn thiếu chế độ đa môn và bơi trong nước mở, cả hai đều quan trọng đối với các vận động viên thể ba.

Forerunner 55 cũng có truy cập vào cửa hàng ứng dụng ConnectIQ, nơi bạn có thể thêm giao diện đồng hồ mới và các trường dữ liệu (như cho bộ cảm biến Stryd), cũng như các ứng dụng đối tác cho một số thiết bị như máy theo dõi chuyển đổi chất. Cửa hàng ứng dụng ConnectIQ chưa phát triển như những gì bạn nhận được với đồng hồ thông minh Wear OS hoặc Apple Watch, nhưng vẫn có một số ứng dụng hữu ích và hy vọng sẽ tiếp tục phát triển.

Review đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 55

Những điều Garmin Forerunner 55 đã làm tốt

Trải nghiệm tổng thể mà bạn nhận được với Forerunner 55 là tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người chạy bộ. Mặc dù nằm ở phân khúc giá rẻ hơn của dòng sản phẩm Garmin, nó có đầy đủ những yếu tố cần thiết mà các vận động viên chạy bộ ở mọi cấp độ cần có, cùng với một số tiện ích hữu ích như các bài tập được gợi ý.

Đối với những người mới chạy, hướng dẫn huấn luyện và lời khuyên phục hồi rất hữu ích và chắc chắn giúp bạn cải thiện kỹ năng chạy bộ và hiểu về các loại huấn luyện khác nhau mà bạn nên thực hiện một cách liên tục. Kế hoạch huấn luyện có cấu trúc của Garmin Coach cho các cuộc chạy 5K, 10K và nửa marathon (bạn có thể đồng bộ với đồng hồ từ ứng dụng Garmin Connect) đặc biệt tuyệt vời cho những người luyện tập cho những sự kiện đó lần đầu, cũng như những người muốn đạt thành tích cá nhân tốt hơn.

Review đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 55

Độ chính xác của GPS và theo dõi nhịp tim cũng tốt. Khi nói về GPS, Forerunner 55 mất một thời gian để khóa vị trí lần đầu tiên tôi sử dụng nó, nhưng từ đó nhanh chóng và khoảng cách ghi lại đã phù hợp với các đồng hồ khác mà tôi sử dụng, và thực tế của bản thân tôi.

Mặc dù việc theo dõi nhịp tim từ cổ tay bằng công nghệ quang không bao giờ đạt được độ tin cậy như khi sử dụng dây đo nhịp tim ngực, Forerunner 55 đã cho kết quả rất tốt trong quá trình kiểm tra của tôi, thường xuyên gần như khớp với các đo đạc từ dây đo nhịp tim ngực. Tuy có một buổi chạy có kết quả hơi không đồng nhất, nên nếu bạn dự định theo sát các lời khuyên về huấn luyện và phục hồi trong thời gian dài, thì nên mua thêm dây đo nhịp tim ngực để kết hợp với đồng hồ. Tuy nhiên, đối với việc theo dõi nhịp tim hàng ngày thông thường, Forerunner 55 đã đủ tốt.

Sự cải thiện về tuổi thọ pin cũng rất đáng chào đón. Với Forerunner 45, chúng tôi phải sạc pin mỗi bốn đến năm ngày khi chạy bộ ngoài trời hầu như hàng ngày. Forerunner 55 có thể hoạt động suốt một tuần mà không gặp sự cố, ngay cả khi chạy từ 70-100km và thực hiện một số buổi tập trong nhà, và có thể sử dụng trong khoảng 10 ngày với việc tập luyện nhẹ nhàng.

Review đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 55

Mặc dù việc theo dõi hoạt động chung không phải là trọng tâm của Forerunner 55, nhưng nó đã thực hiện công việc này tốt, ghi lại các thống kê quan trọng như số bước đi và lượng calo đã đốt cháy, giám sát mức độ căng thẳng và đánh giá mức năng lượng của bạn từ 0-100 với tính năng Body Battery của Garmin. Thông tin này được trình bày một cách rõ ràng qua các tiện ích trên đồng hồ và khiến Forerunner 55 trở nên đa dạng hơn một chiếc đồng hồ thể thao đơn giản.

Những điểm hạn chế

Mặc dù kích thước nhỏ gọn của Forerunner 55 có những điểm tích cực, khi nó nhẹ nhàng và thoải mái khi đeo, nhưng màn hình nhỏ không phải là một điểm mạnh, đặc biệt khi độ phân giải khá thấp là 208 x 208 pixel. Nó không khó đọc khi bạn đang chạy, nhưng nó không thể sánh ngang với màn hình 240 x 240 trên hầu hết các dòng đồng hồ Garmin, chưa kể đến các màn hình sáng, đầy màu sắc trên hầu hết các thiết bị thông minh khác.

Garmin cũng đã không bao gồm một số tính năng cơ bản khá đơn giản trên đồng hồ, chẳng hạn như chế độ tập thể dục cường độ. Mặc dù có chế độ HIIT và tùy chọn “khác” cho các buổi tập trong nhà, nhưng việc thiếu chế độ tập thể lực đầy đủ với việc theo dõi số lần tập đã là một thiếu sót.

Review đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 55

Ngoài ra, Forerunner 55 cũng không có tiện ích theo dõi giấc ngủ, vì vậy bạn phải vào ứng dụng Garmin Connect để xem thông tin về giấc ngủ của bạn. Một lần nữa, tôi không thấy lý do gì để không có tiện ích này trên đồng hồ. Có thể trong phiên bản cập nhật sau này, tính năng này sẽ xuất hiện trên Forerunner 55, nhưng việc Garmin chọn thêm các tính năng như chế độ theo dõi đường chạy và các buổi tập đề xuất trên một mẫu mới thay vì cập nhật cho Forerunner 45 cho thấy khả năng không thể.

Có nên mua Garmin Forerunner 55 hay không?

Đồng hồ Garmin Forerunner 55 là một chiếc đồng hồ chạy bộ tuyệt vời và một bước tiến so với những gì Garmin đã cung cấp ở mức giá này trước đó, và điều đó có thể là một phản ứng đối với sự ra mắt của chiếc Coros Pace 2 xuất sắc, có giá tương tự.

Về tính năng, Pace 2 có ưu thế hơn. Nó cung cấp thời lượng pin lâu hơn với 30 giờ theo dõi GPS và màn hình lớn hơn, độ phân giải cao hơn. Ngoài ra, có chế độ đa môn thể thao cho các vận động viên ba môn phối hợp và khả năng đo công suất chạy ngay từ cổ tay, cùng với phân tích huấn luyện chi tiết thông qua tính năng EvoLab tuyệt vời của Coros.

Tuy nhiên, Forerunner 55 cũng có những tính năng thông minh mà Pace 2 không có, bao gồm các buổi tập đề xuất và tính năng PacePro, vì vậy, mặc dù những vận động viên có kinh nghiệm và người yêu thể thao có thể ưa thích bộ tính năng rộng hơn của Pace 2, những vận động viên mới vẫn có thể tốt hơn với Forerunner 55.

Review đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 55

Nó cũng cung cấp tính năng theo dõi hoạt động tổng quát hơn bao gồm giám sát căng thẳng và đo lường Body Battery của Garmin, và Forerunner 55 có lẽ cũng có ưu thế về trải nghiệm người dùng toàn diện. Thiết kế với nút bấm, đặc biệt làm cho việc điều hướng trong menu của đồng hồ dễ dàng hơn so với núm xoay trên Coros.

Ngoài những thiết bị này, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ thứ gì tốt hơn từ các thương hiệu khác về tính năng thể thao trong tầm giá này, tuy nhiên, nếu những tính năng mới trên Forerunner 55 không làm bạn thích thú, thì việc xem xét Forerunner 45 cũ hơn cũng đáng xem xét. Nó vẫn là một chiếc đồng hồ chạy bộ tuyệt vời và đôi khi có thể tìm được với giá gần 100 bảng Anh trong các chương trình giảm giá.

Nguồn: expertreviews.co.uk

Loading

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments

DMCA.com Protection Status