Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang chủReviewReview đồng hồ chạy bộ Garmin Instinct 2

Review đồng hồ chạy bộ Garmin Instinct 2

Garmin Instinct 2 có vẻ ngoài không đặc biệt, nhưng nó cung cấp một số lượng chức năng theo dõi đáng kinh ngạc dưới vỏ bọc. Nếu chỉ xem xét các tính năng, hiếm có đồng hồ đa môn thể thao trên thị trường nào cung cấp nhiều chức năng theo dõi hơn với số tiền như vậy.

Điểm mạnh

 • Tuổi thọ pin vô tận là một khả năng
 • Các tính năng theo dõi cao cấp
 • Các tính năng thể thao ngoài trời tuyệt vời
 • Có sẵn kích thước khác nhau
 • Hệ sinh thái phụ kiện lớn

Điểm yếu

 • Màn hình đen trắng không có cảm ứng
 • Tính năng smartwatch yếu
 • Không có bộ nhớ tích hợp

Đánh giá chung

Điều này chắc chắn là một lời nói quá khi diễn tả Garmin Instinct 2 khá tốt. Trong khi đồng hồ thể thao không có vẻ ngoài đặc biệt từ bên ngoài, dưới vỏ bọc lại có rất nhiều sức mạnh. Đồng hồ thông minh của Garmin cung cấp gần như cùng loạt chức năng như các mẫu đắt gấp đôi từ dòng Fenix, nhưng nó cũng bỏ đi các vật liệu như kính Gorilla Glass, thép không gỉ hoặc titan. Nếu các chức năng theo dõi quan trọng hơn với bạn hơn là vẻ ngoài, hoặc bạn chỉ đeo đồng hồ trong thể thao, thì đây gần như là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với bạn.

Garmin cung cấp một loạt các phiên bản và thiết kế đầy màu sắc cho Instinct 2 của mình, nơi bạn sẽ tìm thấy tổng cộng 20 biến thể trong cửa hàng trực tuyến của Garmin:

 • Phiên bản tiêu chuẩn (không có/sử dụng năng lượng mặt trời, kích thước 40/45 mm)
 • Phiên bản Camo (không có năng lượng mặt trời, kích thước 40/45 mm)
 • Phiên bản Tactical (sử dụng năng lượng mặt trời, kích thước 45 mm)
 • Phiên bản Surf (không có/sử dụng năng lượng mặt trời, kích thước 40/45 mm)
 • Phiên bản dēzl (không có năng lượng mặt trời, kích thước 45 mm)

Như bạn có thể thấy từ danh sách trên, hầu hết các mẫu đều có sẵn cả trong định dạng 45 mm và 40 mm. Loạt mẫu 45 mm được biết đến với tên gọi Instinct 2, trong khi loạt mẫu 40 mm là Instinct 2S. Các phiên bản khác, không chỉ có thiết kế riêng của chúng, mà thực sự mang theo các tính năng độc đáo. Ví dụ, phiên bản Tactical có tính năng Kill Switch để xóa tất cả dữ liệu, trong khi phiên bản Surf cung cấp các chế độ tập luyện đặc biệt cho môn windsurf và kiteboarding cùng một ứng dụng Surfline riêng.

Thiết kế và Màn hình

Garmin Instinct 2 trông khá bình thường, nhưng nó thực sự chắc chắn và có thể chịu được tất cả các hoạt động khắc nghiệt nhờ vỏ nhựa bền, khả năng chống nước 10 ATM và màn hình lồi.

Những điều tôi thích:

 • Màn hình luôn có thể đọc được.
 • Có sẵn kích thước khác nhau.
 • Vỏ chắc chắn.

Những điều tôi không thích:

 • Vỏ nhựa chức năng.
 • Màn hình không nổi bật.

Mặc dù Garmin hoàn toàn bọc Instinct 2 bằng nhựa, nhưng đồng hồ có cảm giác chất lượng cao. Lớp nhựa màu xanh đen của Instinct 2 Solar của chúng tôi có cảm giác hơi nhám và có vẻ chắc chắn. Vỏ chống xoắn cực kỳ cứng cáp và tạo ấn tượng rằng bạn có thể xây nhà bằng nó. Theo Garmin, vỏ chống nước đạt chuẩn 10 ATM này cũng phù hợp với các vận động viên thiathlon, biến Instinct 2 trở thành người bạn thi đấu thiathlon giá rẻ nhất của Garmin.

Ba nút nằm ở phía trái của vỏ, với hai nút khác ở bên phải. Không giống như các mẫu Epix hoặc Fenix hiện tại, các nút này không được lồi lên. Tuy nhiên, trong quá trình đánh giá, tôi không gặp bất kỳ vấn đề nào với việc nhấn nhầm, ngay cả khi tập thể dục và các hoạt động tương tự, nơi các nút cứng mang lại cảm giác nhấn chắc mỗi lần. Dây đeo cổ tay silicone đi kèm thoải mái khi đeo và không gây khó chịu ngay cả trong thời tiết nóng. Nếu bạn muốn, bạn có thể đeo Instinct 2 với một dây đeo cổ tay tiêu chuẩn 22mm (Instinct 2S: 20mm).

So với các mẫu Fenix 7 hoặc Epix 2 đã đề cập, màn hình có lẽ là sự giảm cấp lớn nhất trên Instinct 2. Thay vì màn hình AMOLED hoặc MIP với 65.000 hoặc ít nhất 16 màu sắc, Instinct 2 sử dụng màn hình MIP đơn sắc với hai bảng màn hình và chỉ 176 x 176 điểm ảnh. Đúng, bảng đen và trắng có sự hấp dẫn của đồng hồ Casio từ thập kỷ 90, nhưng nó thực sự dễ nhìn nhờ độ phân giải cao. Chia đôi thông minh cũng cho phép Garmin thêm một phần không gian mặt nắng mặt trời tương đối lớn vào mặt đồng hồ. Dù sao, màn hình MIP có độ phân giải cao đủ để hiển thị tất cả các thông tin liên quan từ dữ liệu tập luyện đến dự báo thời tiết và thông báo. Công nghệ hiển thị cũng đảm bảo rằng màn hình dễ đọc ngay cả dưới ánh nắng mặt trời sáng. Tuy nhiên, trong bóng tối, bạn phải kích hoạt đèn nền bằng tay hoặc bằng cử chỉ.

Hoạt động và tính năng thông minh

Tôi phải thừa nhận: Garmin Instinct 2 là một chiếc đồng hồ hơn là một chiếc smartwatch. Đúng, nó hỗ trợ các tính năng cơ bản như thông báo trên màn hình, ứng dụng thông qua cửa hàng ConnectIQ, hoặc điều khiển trình phát nhạc. Tuy nhiên, nó không có màn hình cảm ứng, chỉ có 32 MB bộ nhớ tích hợp và NFC để thanh toán không tiếp xúc chỉ có sẵn trên các mẫu sử dụng năng lượng mặt trời mà không có chức năng không cần sử dụng tay như trên Venu 2 Plus.

Những điều tôi thích:

 • Khái niệm vận hành thành công.
 • Có thể điều khiển hoàn toàn bằng nút.
 • Các menu và nút có thể tùy chỉnh cực kỳ.

Những điều tôi không thích:

 • Các tính năng smartwatch không đáng kể.
 • Chỉ có 32 MB bộ nhớ tích hợp.
 • Không có tùy chọn LTE.
 • Không có màn hình cảm ứng.

Về cơ bản, việc vận hành của Instinct 2 rất đơn giản và hoạt động rất tốt mà không cần màn hình cảm ứng. Bằng cách sử dụng các nút lên và xuống ở phía trái của vỏ, bạn có thể cuộn qua các thông báo một cách nhanh chóng. Bạn có thể sắp xếp các tiện ích thông tin nhỏ này theo ý thích, nhấn nút Start/Ok ở phía trên bên phải của vỏ để xem thêm chi tiết.

Nhấn nút Start/Ok trên màn hình chính đưa bạn đến các buổi tập luyện, mà cũng có thể được chọn tự do tùy thuộc vào việc bạn thích tập võ đạo hay thực hành yoga, hoặc cả hai. Nút ở dưới bên phải được sử dụng làm nút hành động trong quá trình tập luyện, ví dụ như đánh dấu các tư thế yoga mới, các buổi tập mới hoặc các bộ đếm mới.

Nút giữa ở phía trái của vỏ gọi menu chính với các tùy chọn cài đặt khác nhau. Lúc này, tôi rất vui mừng vì bạn có thể sử dụng hầu hết các cài đặt trên các đồng hồ thông minh Garmin qua ứng dụng. Điều này giúp tạo niềm vui hơn để cấu hình thiết lập menu hoặc cấu hình các trường dữ liệu trong quá trình tập luyện.

Theo dõi và Cảm biến

Garmin Instinct 2 đã trang bị một số lượng chức năng đáng kinh ngạc so với người tiền nhiệm của nó – nó thực sự có tất cả các tính năng theo dõi từ các mẫu cao cấp của dòng Fenix và Epix, bao gồm cả bộ cảm biến nhịp tim Garmin Elevate Gen 4 mới, giá trị hiệu suất chạy, Smart Trainer và Health Snapshot. Nói ngắn gọn: Bạn sẽ nhận được gần như toàn bộ bộ tính năng của dòng Fenix, có giá ít nhất là 699 đô la, với chỉ một nửa giá. Sau khi chúng tôi đã trình bày khá chi tiết về các tính năng theo dõi và cảm biến trong bài đánh giá Epix 2, chúng tôi sẽ tập trung vào những khía cạnh quan trọng nhất ở đây.

Những điều tôi thích:

 • Số lượng chức năng theo dõi đáng kinh ngạc.
 • Garmin cung cấp rất nhiều phụ kiện.
 • Theo dõi GPS chính xác.

Những điều tôi không thích:

 • Không có bản đồ tích hợp.
 • Không có theo dõi dinh dưỡng.

Thể thao ngoài trời và GPS

Garmin Instinct 2 là một chiếc đồng hồ chạy tuyệt vời. Cảm biến nhịp tim Garmin Elevate Gen 4 tích hợp cung cấp kết quả nhịp tim chính xác, nhưng tất nhiên bạn sẽ nhận được độ chính xác cao hơn và dữ liệu bổ sung thông qua một dải ngực. Chúng tôi đã kiểm tra Instinct 2 cùng với Garmin HRM Tri, cung cấp giá trị hiệu suất chạy bên cạnh đọc nhịp tim. Ngoài dòng Instinct, các mẫu Forerunner đắt tiền hơn cũng như đồng hồ Fenix và Epix cũng cung cấp tính năng này, nhưng không có trên dòng Venu.

Các giá trị hiệu suất chạy cho bạn biết liệu bạn có chạy êm ái hay đi lạng lách hơn như một con voi trong mỗi buổi chạy. Ứng dụng cũng cung cấp giải thích chi tiết về các giá trị cá nhân, ý nghĩa của chúng và trong một số trường hợp, cách bạn có thể cải thiện.

Tuy nhiên, điều mà Garmin Instinct 2 thiếu so với các mẫu Fenix lớn hơn là bản đồ. Bạn có thể, ví dụ, định trước các tuyến chạy bằng Komoot và sau đó tải chúng lên đồng hồ thông minh. Tuy nhiên, bạn không thể điều hướng đến bất kỳ địa điểm nào trực tiếp qua đồng hồ khi bạn di chuyển. Do đó, bạn không thể sử dụng nó mà không có điện thoại thông minh.

Thể thao trong nhà và tập thể dục

Garmin Instinct 2 cũng cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn ngoài các hoạt động thể thao ngoài trời thông thường. Điều này bắt đầu với các bài tập HIIT được định trước và buổi tập yoga và mở rộng đến việc theo dõi tập luyện nâng cao của bạn. Bạn cũng có thể tạo ra các bài tập riêng từ hàng trăm bài tập.

Giống như các người anh em lớn hơn của nó, Instinct 2 nhận biết các loại bài tập và đếm số lần lặp lại. Tuy nhiên, do thiếu màn hình cảm ứng, tôi thấy việc theo dõi khá cồng kềnh hơn so với Venu 2 Plus, ví dụ như tôi có thể nhập hoặc chỉnh sửa trọng lượng và số lượng đặt hàng một cách nhanh chóng qua màn hình.

Theo dõi giấc ngủ và phục hồi

Garmin Instinct 2 theo dõi giấc ngủ của tôi đáng tin cậy trong thời gian đánh giá về thời điểm tôi đi ngủ và thức dậy. Điểm giấc ngủ cũng tương đối phù hợp với chất lượng giấc ngủ thực tế của tôi, mặc dù không có phòng thí nghiệm giấc ngủ để làm điểm tham chiếu trong văn phòng biên tập NextPit. Nhưng nếu tôi quên viên thuốc dị ứng vào buổi tối, điểm giấc ngủ của tôi giảm đột ngột vào thời điểm này trong năm – cũng như bọng mắt dưới mắt.

Ngoài ra, Instinct 2 còn cung cấp các tính năng đánh giá khác nhau, chẳng hạn như tuổi thọ sức khỏe của bạn, ghi lại giá trị VO2Max, phát sóng nhịp tim qua Bluetooth, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, một bức ảnh chụp sức khỏe bao gồm nhịp tim nghỉ, tốc độ thở, nồng độ oxy trong máu, mức căng thẳng và biến đổi nhịp tim.

Thời lượng pin

Garmin Instinct 2 có thời lượng pin vô tận – ít nhất trong lý thuyết. Nếu bạn kích hoạt tất cả các tính năng như theo dõi SpO2 24/7 và có mức tiếp xúc với ánh sáng trung bình của một người “đang tham gia vào truyền thông”, thì một tuần thời lượng pin là giá trị thực tế. Nhưng như tôi đã nói, những nhà thám hiểm cực Bắc hoặc các cao bồi trong số bạn có thể yên tâm để lại bộ sạc ở nhà.

Những điều tôi thích:

 • Thời lượng pin vô tận với năng lượng mặt trời.
 • Đo lường tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Những điều tôi không thích:

 • Không hỗ trợ sạc không dây.

Giống như tất cả các đồng hồ thông minh Garmin khác, Instinct 2 có tuổi thọ pin tuyệt vời, ngay cả khi tôi không thể đạt được tuổi thọ pin vô tận với mô hình sử dụng trung bình của mình. Điều này bởi vì tôi đã kích hoạt hầu hết mọi tính năng có thể cho bài đánh giá. Tuy nhiên, với việc sử dụng tích cực bao gồm khoảng 40 phút theo dõi thể thao trung bình mỗi ngày, tôi dễ dàng sử dụng được hơn một tuần trên pin. Với cài đặt nhà máy, Instinct 2 hứa hẹn tuổi thọ pin dưới 30 ngày cho màn hình.

Nói về cài đặt nhà máy: Theo nhà sản xuất, Instinct 2 sẽ tự sạc đủ năng lượng cho một ngày chờ hoặc một giờ theo dõi GPS trong ba giờ dưới ánh sáng 50.000 lux. 50.000 lux tương đương với một ngày hơi nắng và chắc chắn có thể đạt được ngay cả trong mùa đông; đồng thời nhận được nhiều lần vào một ngày mùa hè.

Kết luận cuối cùng

Garmin Instinct 2 có vẻ như là một chiếc đồng hồ có giá bán 30 đô la, nhưng nó mang lại các chức năng theo dõi và thể thao của một chiếc đồng hồ có giá 700 đô la. Sự thật nằm ở giữa, tốn ít nhất 349 đô la. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh thể thao bền bỉ với các thiết kế đầy màu sắc và bộ tính năng vô cùng đa dạng của Garmin, đây chính là lựa chọn cho bạn.

Nguồn: nextpit.com

Loading

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments

DMCA.com Protection Status