Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Review đồng hồ chạy bộ Garmin Venu 2

Như tên gọi, Garmin Venu 2 là phiên bản kế tiếp của đồng hồ thông minh Venu của Garmin– dòng đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng sử dụng màn hình OLED. Phiên bản mới này là một sự nâng cấp hơn một cách mạnh mẽ mới, với thời lượng pin cải thiện và màn hình luôn hiển thị là những tính năng mới chính.

Xem xét việc thời lượng pin ngắn hơn bình thường là điểm phê phán chính của Venu đời đầu tiên, tôi không thể tìm thấy nhiều lỗi ở mẫu mới này. Nếu bạn đang tìm kiếm một đồng hồ thông minh thể thao nhẹ, thoải mái, Garmin Venu 2 nên nằm trong danh sách mua sắm của bạn.

Garmin Venu 2

Những điểm mạnh:

  • Giao diện mới
  • Theo dõi thể thao đáng tin cậy
  • Tuổi thọ pin cải thiện

Những điểm hạn chế:

  • Không rẻ
  • Cửa hàng ứng dụng vẫn còn hạn chế
  • Hỗ trợ Garmin Pay chưa được phổ biến rộng rãi.

Các tính năng bạn có với Garmin Venu 2

Khác với phiên bản ban đầu của Venu, Venu 2 được cung cấp trong hai kích thước khác nhau: 40mm và 45mm. Phiên bản nhỏ hơn có màn hình AMOLED 1.1 inch độ phân giải 360 x 360, trong khi phiên bản lớn hơn có màn hình 1.3 inch độ phân giải 416 x 416. Cả hai phiên bản đều có khả năng chống nước 5ATM (50m), cho phép bạn đeo chúng khi tắm hoặc bơi mà không gặp vấn đề gì.

Garmin Venu 2

Tương tự như phiên bản trước, Venu 2 hỗ trợ hệ thống vệ tinh Galileo và Glonass cùng với GPS để cung cấp việc theo dõi hoạt động ngoài trời chính xác. Phía sau đồng hồ, có cảm biến nhịp tim quang học Garmin Elevate 4 cung cấp việc theo dõi nhịp tim liên tục (bao gồm cả khi bơi) và cũng có thể đo lường SpO2, đọc mức oxy trong máu ngay tức thì hoặc liên tục, tùy theo sự lựa chọn của bạn.

Có cảm biến đo độ cao barometric để theo dõi sự thay đổi độ cao của bạn trong suốt cả ngày và cũng trong khi hoạt động. Ngoài ra, nó hỗ trợ cảm biến tốc độ và nhịp đạp khi đạp xe. Tuy nhiên, không có tùy chọn kết nối với bộ đo công suất khi đạp xe như một số sản phẩm cao cấp của Garmin.

Garmin Venu 2

Cuối cùng, tính năng thanh toán không tiếp xúc cũng được hỗ trợ, tuy nhiên, điều này không phải là một ưu điểm bạn nên lưu tâm, tôi sẽ giải thích bên dưới. Về các tính năng thông minh khác, bộ nhớ lưu trữ nhạc đã được mở rộng, Garmin tuyên bố bạn có thể lưu trữ lên đến 650 bài hát trên thiết bị, so với con số 500 trên phiên bản Venu ban đầu.

Những điều tôi thích ở Garmin Venu 2

Bên cạnh những cải tiến được đề cập ở trên, Garmin Venu 2 còn có một giao diện mới, giúp nó trở nên giống hơn với dòng đồng hồ cao cấp Fenix của Garmin. Thay vì phải lướt qua nhiều màn hình để tìm kiếm thông tin, Venu 2 giờ đây cho phép bạn truy cập vào tất cả các số liệu chính chỉ với vài lần lướt.

Bước chân, số tầng đã leo và nhịp tim, cùng với thông tin về mức căng thẳng và giấc ngủ, tất cả được hiển thị trong một danh sách duy nhất, giúp bạn dễ dàng điều hướng hơn so với phiên bản firmware cũ. Chạm vào bất kỳ mục nào trong số này, bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết hơn, cung cấp nhiều chi tiết hơn so với cái nhìn ban đầu.

Garmin Venu 2

Bên cạnh đó, tất cả mọi thứ khá tiêu chuẩn cho một trong những đồng hồ thời trang của Garmin. Có một loạt các hoạt động bạn có thể theo dõi với đồng hồ, từ đi bộ, chạy và đạp xe đến golf, yoga và thậm chí cả bouldering. Tương tự như Venu Sq và Venu trước đó, nó cũng hỗ trợ Spotify (yêu cầu sở hữu Premium Spotify), rất tiện lợi nếu bạn muốn để lại điện thoại và vẫn nghe nhạc khi tập luyện.

Một trong những điều tôi thích nhất về đồng hồ thời trang của Garmin là bạn có quyền truy cập vào tính năng chạy tuyệt vời của thương hiệu, Garmin Coach. Nếu bạn đang tập luyện cho một sự kiện từ 5km đến half marathon, tính năng này cho phép bạn thiết lập lịch trình tập luyện cá nhân dựa trên khoảng thời gian từ sự kiện, và cung cấp mẹo để đảm bảo bạn đạt được mục tiêu của mình. Điều này không phải là cách duy nhất mà Venu 2 cố gắng thay thế huấn luyện viên cá nhân của bạn. Đối với các bài tập tăng cường sức mạnh, yoga và pilates, đồng hồ sẽ hiển thị các hình ảnh động trên màn hình để giúp bạn thực hiện đúng các bài tập và nếu các bài tập được tải sẵn trên đồng hồ không phù hợp với bạn, bạn có thể xây dựng các bài tập tùy chỉnh của riêng mình từ hơn 1.400 bài tập thông qua ứng dụng Garmin Connect.

Garmin Venu 2

Như đã đề cập ở trên, điểm ấn tượng nhất của Venu 2 là thời lượng pin. Trong khi Venu hứa hẹn chỉ 5 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh, mẫu mới này có thể kéo dài lên đến 11 ngày giữa các lần sạc. Điều đó được cải thiện đáng kể và có nghĩa là nếu bạn ít khi sử dụng GPS, bạn có thể đi nghỉ mà không cần mang theo cáp sạc. Sử dụng chế độ màn hình luôn hiển thị sẽ tiêu thụ pin nhiều hơn, nhưng tôi vui mừng khi thấy Garmin cho phép bạn chọn xem tính năng này được bật chỉ trong khi tập luyện hoặc suốt thời gian. Điều đó có nghĩa là bạn có thể luôn thấy các thông số quan trọng trong khi tập luyện mà không cần phải vỗ tay để bật màn hình, đây là một cải tiến đáng kể so với phiên bản Venu đầu tiên.

Và mặc dù nó không có nhiều sự khác biệt về thiết kế so với phiên bản tiền nhiệm, Venu 2 trông tuyệt vời và rất thoải mái. Phiên bản 45mm có trọng lượng nặng hơn một chút so với Venu gốc (46.3g), trong khi Venu 2s nhẹ hơn một chút với 38.2g. Dù bạn chọn phiên bản nào, tôi thấy nó là một chiếc đồng hồ thông minh mà bạn có thể dễ dàng quên mình đang đeo, không giống như một số thiết bị to và nặng hơn.

Điểm hạn chế

Ngoài Santander, không có ngân hàng lớn nào tại đường phố chính ở Vương quốc Anh hỗ trợ hệ thống thanh toán không tiếp xúc của Garmin Pay. Nếu bạn khao khát thực hiện thanh toán từ cổ tay, có các lựa chọn khác để lựa chọn, bao gồm Revolut, Starling Bank và Curve, nhưng thường là các tổ chức nhỏ hơn, ít phổ biến hơn. Có một danh sách đầy đủ các ngân hàng được hỗ trợ trên trang web của Garmin. Một vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải với Garmin Venu 2 là, mặc dù cho phép bạn kiểm tra thông báo, không có tùy chọn để nhận hoặc thực hiện cuộc gọi từ cổ tay. Điều này đã được Garmin khắc phục với phiên bản Garmin Venu 2 Plus, mà chúng tôi sẽ sớm review, vì vậy có thể đáng đợi đánh giá đó.

Garmin Venu 2

Cuối cùng, tôi đã gặp một vấn đề tương tự với Venu 2 như khi sử dụng Venu Sq – dữ liệu theo dõi giấc ngủ không đồng bộ với Garmin Connect. Tất cả thông tin chi tiết đều hiển thị trên cổ tay sau khi thức dậy, nhưng vì một lý do nào đó, chúng không bao giờ xuất hiện trên ứng dụng di động. Điều này có thể là lỗi phần mềm (và hy vọng không ảnh hưởng tới tất cả mọi người) sẽ được khắc phục thông qua cập nhật phần mềm, nhưng tôi vẫn muốn nhắc đến điều này.

Có nên mua Garmin Venu 2 không?

Vấn đề quan trọng duy nhất khác là giá cả phức tạp. Ở mức £300, có rất nhiều sự cạnh tranh xung quanh. Nếu bạn là người dùng iPhone, Apple Watch SE (£250) là một lựa chọn hấp dẫn vô cùng. Nó cung cấp gần như tất cả các tính năng thông minh và ứng dụng mà bạn có thể mơ ước, nhưng nó không thể so sánh với tuổi thọ pin của Venu 2. Hoặc nếu bạn là người dùng điện thoại Samsung, Galaxy Watch 4 là chiếc đồng hồ tốt nhất mà bạn có thể mua, và chỉ rẻ hơn Garmin £10 với giá chỉ £290. Mặc dù vậy, Garmin Venu 2 vẫn được đánh giá rất cao. Nó mang đến tất cả những gì chúng ta đã yêu thích về dòng Vivoactive và Venu trong những năm qua trong một gói hàng hấp dẫn, đầy tính năng và thoải mái.

Nếu bạn không thể giải thích việc tiêu tiền £300, Garmin Vivoactive 4 vẫn là một lựa chọn tuyệt vời có giá khoảng £200, trong khi phiên bản gốc của Venu, có gần như tất cả các tính năng tương tự nhưng tuổi thọ pin yếu hơn, có giá khoảng £220. Cuối cùng, nếu bạn sẵn lòng không sử dụng màn hình OLED, Venu Sq rẻ hơn rất nhiều với giá chỉ £130.

Nguồn: expertreviews.co.uk

Loading

Bài viết liên quan

Phổ biến nhất

DMCA.com Protection Status