Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Review đồng hồ chạy bộ Garmin Venu Sq

Tôi sẽ làm rõ một điều ngay từ đầu bài viết này: “Garmin Venu Sq là một thiết bị theo dõi thể dục tốt, nhưng đối với những người dùng bình thường thì trong tầm giá, họ có lẽ sẽ muốn mua Apple Watch SE hơn. Bởi với cùng số tiền đó, bạn sẽ nhận được một chiếc đồng hồ thông minh tới từ một thương hiệu cao cấp, có tất cả các tính năng bổ sung và được nhiều người ngưỡng mộ.” 

Tuy nhiên, nếu như bạn là một người linh hoạt về các tính năng bổ sung và chủ yếu đang muốn tìm kiếm một thiết bị theo dõi thể dục, Garmin Venu Sq chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. Chiếc đồng hồ chạy bộ Garmin này sở hữu hai phiên bản – tiêu chuẩn và Music.

review đồng hồ Garmin Venu Sq

Điểm mạnh

Garmin Venu Sq có gần như tất cả mọi thứ! Chiếc đồng hồ này sở hữu khả năng theo dõi nhịp tim, số bước chân, giấc ngủ, GPS tích hợp, đồng hành và hướng dẫn bạn qua các bài tập và đo chỉ số SpO2. Về thời lượng pin, Venu Sq có thể hoạt động trong khoảng 6 ngày trước khi cần sạc lại và có thể tương thích với cả thiết bị iOS lẫn Android. 

Theo dõi sức khỏe thể chất luôn là thế mạnh của Garmin và Venu Sq không phải là ngoại lệ với tính năng theo dõi mức độ oxy trong máu liên tục. Chiếc đồng hồ chạy bộ này cho phép bạn thực hiện kiểm tra mức độ SpO2 ngay tại chỗ, ngoài việc ghi lại chỉ số này hàng ngày. Đây không phải là một tính năng độc quyền của Garmin bởi Apple Watch Series 6 cũng cho phép bạn theo dõi mức độ bão hòa Oxy trong máu của mình.

review đồng hồ Garmin Venu Sq

Tôi cũng đã sử dụng máy đo bên ngoài để so sánh các chỉ số nhịp tim, SpO2 trên Venu Sq và trong hầu hết mọi lúc, các chỉ số này đều giống nhau đến từng chữ số thập phân cuối cùng. 

Ngoài việc theo dõi mức độ SpO2, một tính năng yêu thích khác của tôi trên Garmin Venu Sq là theo dõi giấc ngủ. Cụ thể hơn, chiếc đồng hồ chạy bộ này có khả năng xác định các giai đoạn của REM và cho bạn biết mức SpO2 của bản thân trong quá trình ngủ.

Những tính năng bạn có thể thích

Garmin Venu Sq cũng cho phép đặt cảnh báo nhịp tim cao và thấp, giúp bạn biết nhịp tim của mình liệu có đang quá thấp hoặc vượt quá ngưỡng cho phép hay không.

review đồng hồ Garmin Venu Sq

Còn nếu bạn đang tập luyện cho một cuộc chạy Marathon hoặc muốn xác định mức độ thể lực của mình, Garmin Venu Sq cũng đi kèm với bộ theo dõi tốc độ hô hấp và mức VO2 – lượng oxy tối đa mà cơ thể bạn sử dụng khi tập luyện. Mức VO2 càng cao, bạn sẽ càng khỏe mạnh.

Chiếc đồng hồ này cũng đi kèm với một số chế độ tập luyện được tải sẵn cho các hoạt động như đấm bốc, Yoga, Pilates, tập tạ,… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, tôi hầu như chỉ đeo Venu Sq để chạy bộ và tập Yoga (kéo dài 30 đến 40 phút).

Và để kiểm tra độ chính xác của GPS tích hợp, tôi đã đeo cả Garmin Venu Sq và Apple Watch SE lên cả hai cánh tay. Bằng cách này, tôi muốn xem lượng calo đốt cháy và quãng đường đi đo được trên cả hai chiếc đồng hồ có giống hoặc khác nhau hay không và lệch như thế nào. Kết quả là, lượng calo đốt cháy có sự sai lệch khoảng 75 kcal trên hai chiếc đồng hồ, trong khi đó quãng đường đi đo được là như nhau. 

review đồng hồ Garmin Venu Sq

Trong buổi so sánh này, tôi cũng nhận ra rằng Apple Watch SE có khả năng hiển thị độ cao còn Garmin Venu Sq không do thiếu đi con quay hồi chuyển hoặc cảm biến đo độ cao. 

Cuối cùng, phiên bản Music của Venu Sq sẽ cho phép bạn lưu trữ nhạc ngoại tuyến trên đồng hồ. Tôi đã đồng bộ hóa ứng dụng Spotify lên đồng hồ của mình bởi vì một lý do nào đó, việc đồng bộ hóa ứng dụng Apple Music đã biến thành một mớ hỗn độn và khiến tôi sớm đầu hàng. Phiên bản Music về cơ bản sẽ giúp bạn tải xuống các bài nhạc ngoại tuyến từ ứng dụng xuống đồng hồ. Sau đó, bạn có thể ghép nối tai nghe của mình với đồng hồ qua Bluetooth và nghe các bài hát đó.

Điểm yếu

Garmin Venu Sq cũng sở hữu các tính năng thông minh, tuy nhiên chúng có vẻ hơi “nửa vời”. Chiếc đồng hồ này có khả năng thông báo cho bạn về các cuộc gọi và tin nhắn, nhưng chỉ với thiết bị Android, bạn mới từ chối cuộc gọi hoặc trả lời tin nhắn được. Hơn nữa, các tin nhắn cũng chỉ có thể được trả lời thông qua các văn bản được soạn sẵn. 

review đồng hồ Garmin Venu Sq

Ngoài ra, chiếc đồng hồ chạy bộ này cũng không có micrô hoặc loa tích hợp, nghĩa là bạn không thể trả lời cuộc gọi hoặc sử dụng tính năng chuyển giọng nói thành văn bản để trả lời email/tin nhắn. Điều này trở nên tồi tệ hơn nữa khi bạn không thể lọc các thông báo nhận được trên đồng hồ. Nếu thông báo được bật cho điện thoại của bạn, chúng cũng sẽ đến đồng hồ và khiến cổ tay của bạn rung lên liên tục.

Tiếng rung đó, bạn có nhớ BUZZ!!! trên Yahoo Messenger không? Thậm chí, cảnh báo rung trên Garmin Venu Sq còn tệ hơn so với nó. Cũng vì lẽ đó, trong một ngày tràn ngập email, cuộc gọi và tin nhắn, tôi thường phải tháo đồng hồ ra vì nó khiến cổ tay tôi có cảm giác khó chịu, chủ yếu là vì tôi thấy việc rung khá gây mất tập trung. 

review đồng hồ Garmin Venu Sq

Garmin Venu Sq được thiết kế với màn hình LCD vuông 1,3 inch, tạo cảm giác mờ và hơi chật chội. Trong các buổi tập luyện, phần màn hình bằng cách nào đó cảm thấy nhỏ hơn khi tôi không thể nhìn thấy tất cả các số liệu thống kê một cách chính xác. Thật vậy, tôi phải cuộn đến cuối để tìm số đo nhịp tim của mình.

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng đồng hồ Garmin trước đây, giao diện của đồng hồ sẽ khiến bạn phải mất một thời gian để làm quen và cũng có phần hơi lỗi thời. Lúc đầu, tôi đã phải lần mò với các nút bấm trên Venu Sq và sau một hoặc hai ngày, tôi mới thực sự kiểm soát được đồng hồ của mình.

review đồng hồ Garmin Venu Sq

Kết luận

Nhìn chung, Garmin Venu Sq là một thiết bị theo dõi thể dục tốt. Chiếc đồng hồ chạy bộ này được tích hợp tất cả mọi thứ bạn cần để theo dõi sức khỏe thể chất của mình. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này lại bị thiếu đi yếu tố “bùng nổ”. Vì lý do này, mặc dù Venu Sq mang đến một sự lựa chọn có thể coi là tốt nhất trong phân khúc giá của mình, nhưng đối với những runner đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh cao cấp hơn, họ có thể sẽ muốn để dành thêm tiền cho việc mua Apple Watch SE hoặc thậm chí là Forerunner 245 Music và bản Garmin Venu đầu tiên của Garmin.

Nguồn: firstpost.com

Loading

Bài viết liên quan

Phổ biến nhất

DMCA.com Protection Status