Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang chủReviewReview đồng hồ chạy bộ Garmin Venu 3

Review đồng hồ chạy bộ Garmin Venu 3

Garmin Venu 3 là một trong những mẫu đồng hồ chạy bộ tốt nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm nhờ vào hướng dẫn trực quan về lối sống và thời lượng pin lên đến hai tuần. Mặc dù không sở hữu tất cả các “tính năng thông minh” của các đối thủ cạnh tranh, nhưng chiếc đồng hồ này vẫn là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những người dùng năng động với nhu cầu đa dạng.

Điểm mạnh

 • Có thể đưa ra lời khuyên về giấc ngủ và tập luyện
 • Sở hữu nhiều tính năng trên các mẫu đồng hồ Garmin cao cấp
 • Thời lượng pin khủng, lên tới 14 ngày

Điểm yếu

 • Ứng dụng bên thứ ba bị giới hạn
 • Không có phiên bản LTE 
review garmin venu 3

Thông số kỹ thuật

 • Giá: 449$
 • Size: 45mm, 41mm
 • Màn hình: AMOLED cảm ứng
 • Thời lượng pin: 15 ngày (26 giờ với GPS)
 • Khả năng chống nước: 5ATM
 • Hỗ trợ GPS: Có
 • Hỗ trợ NFC: Có
 • Hệ điều hành tương thích: Android, iOS

Tổng quan

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu smartwatch và theo dõi sức khỏe tuyệt vời, nhưng rất ít thiết bị có thể làm tốt cả hai chức năng. Nhưng một trong số ít sản phẩm có thể làm được điều đó chính là Garmin Venu 3 với giá 449$. Nhìn chung, chiếc đồng hồ chạy bộ này đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa sự tiện lợi, trực quan và chính xác.

review garmin venu 3

Được xây dựng dựa trên Garmin Venu 2 Plus, chiếc đồng hồ theo dõi phong cách sống mới nhất của Garmin mang đến nhiều nâng cấp trong tất cả các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bao gồm theo dõi giấc ngủ ngắn, huấn luyện viên giấc ngủ và bản tóm tắt hàng ngày. Một loạt các loại hình thể thao cũng được hỗ trợ và Venu 3 còn có thể đưa ra mốc thời gian phục hồi và tạo khoảng nghỉ nhằm hỗ trợ bạn duy trì hoạt động một cách tốt hơn. Ngoài ra, tính năng “Thiền định” mới trên chiếc đồng hồ này sẽ giúp bạn theo đuổi sự thư giãn về mặt tinh thần tốt hơn.

Và ngoài việc cung cấp cho bạn các hướng dẫn theo thời gian thực về cách ngủ và tập thể dục hiệu quả nhất, Garmin Venu 3 còn có thể hoạt động liên tục trong tối đa hai tuần. Đây là một con số tương đối cao ngay cả với những chiếc smartwatch tốt nhất từ các thương hiệu lớn. Nhưng tất nhiên, thời lượng pin không phải yếu tố duy nhất giúp đánh giá trải nghiệm của người dùng.

review garmin venu 3

Garmin Venu 3: Thiết kế

Garmin Venu 3 trông khá giống với Garmin Venu 2 và thậm chí là cả Venu bản đầu tiên. Dòng Venu là sản phẩm hàng đầu của Garmin trong phân khúc đồng hồ theo dõi phong cách sống, không dành riêng cho các hoạt động chuyên biệt như chạy bộ, đánh golf hay leo núi như các dòng Forerunner, Approach và Instinct. Với mặt đồng hồ tròn, ba nút bấm bên hông và các chi tiết kim loại bóng bẩy, bạn có thể thấy chiếc đồng hồ chạy bộ này trông tương đồng nhất với Samsung Galaxy Watch 6.

Ba nút bấm sẽ kích hoạt các lệnh điều khiển khác nhau, ví dụ: nút trên cùng mở menu nhanh các lựa chọn tập luyện và ứng dụng, nút giữa hiển thị các ứng dụng đã sử dụng gần đây và nút dưới cùng đóng vai trò như nút quay lại. Việc nhấn giữ từng nút sẽ khởi chạy các tính năng khác, chẳng hạn như trợ lý giọng nói và menu cài đặt. Mặc dù mẫu đồng hồ này cũng có màn hình cảm ứng, nhưng các nút bấm vẫn rất cần thiết để hỗ trợ việc điều hướng. 

review garmin venu 3

Về màn hình, Venu 3 sử dụng màn hình AMOLED màu với nhiều mức độ sáng khác nhau và cảm biến xung quanh để điều chỉnh độ sáng dựa theo môi trường. Bạn cũng có thể cài đặt màn hình luôn hiển thị, nhưng sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin. Nhưng ngay cả khi bật chế độ này, màn hình vẫn không sáng bằng màn hình MIP trên Garmin Fenix 7 Pro. Tuy nhiên, sau khi thử nghiệm Venu 3 trong nhiều điều kiện ánh sáng, tôi thấy mọi thứ vẫn hoạt động tốt.

Garmin Venu 3: Các tính năng theo dõi sức khỏe và tập luyện 

Garmin Venu 3 sở hữu đầy đủ các tính năng theo dõi sức khỏe cơ bản bao gồm đếm bước chân, mục tiêu vận động, leo cầu thang và theo dõi hoạt động bình thường của tôi. Trong khi đó, các tính năng tập luyện nâng cao hơn sẽ thúc đẩy quá trình tập luyện trở nên hiệu quả hơn. Với hàng chục loại hình tập luyện tích hợp sẵn (bao gồm cả những loại có hình ảnh minh họa), tôi không bao giờ bị gặp khó khăn trong việc tìm các cài đặt cần thiết cho nhiều hoạt động như đi bộ, bơi lội, đạp xe, tập gym và tennis. Thậm chí chiếc đồng hồ này còn có một tùy chọn mang tên Pickleball dành riêng cho những người mới tham gia môn thể thao đang thịnh hành này. 

review garmin venu 3

Tất nhiên, bạn cũng có thể chạy bộ với Garmin Venu 3 và học cách chạy 5K hoặc tập luyện cho cuộc đua Marathon sắp tới bằng các kế hoạch rèn luyện thích ứng miễn phí của Garmin Coach. Về mảng này, Garmin Forerunner 265 là chiếc đồng hồ chạy bộ tốt nhất trong tầm giá với các nút điều khiển bổ sung và tính năng Training Readiness được yêu thích. Tuy nhiên, nếu chạy bộ chỉ là một phần nhỏ trong thói quen tập luyện của bạn, thì Venu 3 sẽ hỗ trợ bạn có được những trải nghiệm đa dạng hơn, trong khi vẫn tính toán thông số VO2max và tạo bài tập theo khoảng nghỉ trên đồng hồ. Theo trải nghiệm của tôi, tính năng GPS trên Venu 3 sẽ cần vài giây để khởi động và theo dõi chính xác tất cả các bài tập ngoài trời.

Phục hồi là một ưu tiên thiết kế trên mẫu đồng hồ chạy bộ này. Bây giờ, chỉ số Body Battery của tôi sẽ giúp cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến điểm số của tôi. Cảm biến nhịp tim quang học ELEVATE V5 theo dõi nhịp tim và HRV của bạn 24/7 để đưa ra hướng dẫn về hành vi. Ví dụ, trong một ngày làm việc bận rộn mà tôi không đứng dậy khỏi bàn nhiều, đồng hồ đã cảnh báo rằng tôi nên cố gắng di chuyển một chút trước khi đi ngủ. Mặt khác, tính năng Health Snapshot tiện dụng có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan đầy đủ về những gì đang xảy ra với cơ thể chỉ trong hai phút. (Lưu ý: thật đáng ngạc nhiên khi Apple Watch vẫn chưa sao chép tính năng này)

review garmin venu 3

Như một phần của quá trình phục hồi, huấn luyện viên giấc ngủ mới trên Garmin Venu 3 cung cấp bản tóm tắt hàng ngày với các khuyến nghị dựa trên xu hướng ngủ và hoạt động gần đây của bạn. Dựa trên thói quen thường ngày, huấn luyện viên giấc ngủ nói rằng “nhu cầu” ngủ của tôi sẽ là tám giờ mỗi đêm. Nhưng nếu tôi tập luyện hoặc gắng sức quá mức vào một ngày nào đó, huấn luyện viên có thể gợi ý nghỉ ngơi nhiều hơn. Ngược lại, nếu tính năng theo dõi giấc ngủ ngắn mới phát hiện ra tôi đã ngủ ngon lành vào giữa trưa, huấn luyện viên có thể nói rằng tôi sẽ cần ngủ ít hơn vào ban đêm.

So với tính năng theo dõi giấc ngủ của những chiếc smartwatch khác mà tôi đã thử nghiệm, Garmin Venu 3 là một trong những mẫu hiếm hoi có thể nhận biết khi số giờ ngủ không nhất thiết đồng nghĩa với việc đang phục hồi. Thực tế, sau một ngày đặc biệt căng thẳng, Venu 3 của tôi đã cho biết trong báo cáo buổi sáng rằng 8 tiếng ngủ của tôi là không đủ để phục hồi và chấm điểm số giấc ngủ 50 (tồi tệ) và chỉ số Body Battery là 30. Theo kinh nghiệm của tôi, chỉ có chiếc Oura Ring Gen 3 mới có thể biết được khi nào tôi có một ngày tồi tệ và cần ưu tiên việc phục hồi.

review garmin venu 3

Không chỉ dừng lại ở đó, Garmin Venu 3 còn cung cấp một số công cụ theo dõi sức khỏe khác như theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, theo dõi thai kỳ, theo dõi mức nước và thậm chí cả tính năng quản lý hội chứng lệch múi giờ. Mặc dù tôi không nhất quá cần những tính năng này trong sinh hoạt hàng ngày, nhưng nếu chúng quan trọng với bạn thì Venu 3 hoàn toàn đáp ứng được.

Garmin Venu 3: Các tính năng thông minh khả năng kết nối

Garmin Venu 3 hướng đến việc kết nối bạn nhiều hơn so với một số mẫu đồng hồ chạy bộ khác của thương hiệu nhờ vào micrô và loa tích hợp. Với khả năng hỗ trợ cuộc gọi từ điện thoại Android và iOS, việc thực hiện và trả lời điện thoại từ cổ tay sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hơn nữa, trợ lý giọng nói được tôi thiết lập với Siri thông qua iPhone cũng cho phép thực hiện một số câu lệnh đơn giản. 

Một tính năng mới trên Venu 3 mà không thể không nhắc tới chính là “Thiền định”, giúp hướng dẫn bạn bằng âm thanh thay vì phải liên tục nhìn vào cổ tay khi đang cố gắng thư giãn tâm trí.

review garmin venu 3

Tôi thích cách loa trên chiếc đồng hồ chạy bộ này có thể phát nhạc. Trên thực tế, Venu 3 có thể lưu trữ danh sách phát từ Spotify, Amazon Music và thậm chí hơn thế nữa. Ngoài ra, Garmin Pay, thông báo, nhắc nhở lịch trình và các công cụ như hẹn giờ cũng được tích hợp vào trải nghiệm người dùng. Bạn còn có thể cài đặt thêm chương trình với kho Garmin Connect IQ, mặc dù số lựa chọn ứng dụng cho bên thứ ba là cực kỳ hạn chế so với kho ứng dụng Apple Watch và Wear OS. Tuy nhiên, tôi thấy Garmin Connect IQ chủ yếu hữu ích hơn trong việc khám phá hàng trăm mẫu mặt đồng hồ nếu bạn là một người không thích những mẫu mặt quá đơn giản.

Một hạn chế khác khiến Garmin Venu 3 có thể kém hấp dẫn hơn so với Galaxy Watch, Google Pixel Watch và Apple Watch là việc thiếu hỗ trợ LTE. Garmin không sản xuất các thiết bị thông minh có kết nối internet như nhiều thương hiệu hàng đầu khác, nhưng cảm giác như Garmin vẫn nên hướng tới việc giới thiệu tính năng này nếu muốn Venu 3 thu hút thêm được một số khách hàng của Apple, Samsung và Google.

review garmin venu 3

Garmin Venu 3: Thời lượng pin

Thời lượng pin là một trong những lý do hàng đầu khiến tôi mê mẩn Garmin Venu 3. Chiếc đồng hồ chạy bộ này có thời lượng pin lên đến 14 ngày, trong khi phiên bản nhỏ hơn Venu 3S đạt 12 ngày. Trong suốt quá trình thử nghiệm, tôi chưa bao giờ cần sạc lần nào cả. Thật vậy, tôi đã không sử dụng chế độ màn hình luôn hiển thị bởi nó sẽ khiến thời lượng pin giảm xuống còn 5 ngày. Dù sao đi nữa, tôi cũng rất thích khi không cần phải mang theo bộ sạc khi đi chạy bộ xa hoặc du lịch vào cuối tuần.

So với những chiếc đồng hồ yêu thích khác của tôi, Venu 2 Plus nằm giữa Fitbit Sense 2 (6 ngày) và Garmin Forerunner 265 (15 ngày). Việc sử dụng GPS liên tục sẽ làm giảm thời lượng pin ước tính, với Venu 3 sẽ là tối đa 26 giờ với chỉ GNSS GPS hoặc 20 giờ với GNSS toàn hệ thống.

review garmin venu 3

Garmin Venu 3: Kết luận

Venu 3 là mẫu đồng hồ Garmin có khả năng cạnh tranh tốt nhất với các smartwatch như Apple Watch, Galaxy Watch và Pixel Watch. Mặc dù chiếc đồng hồ chạy bộ này vẫn còn nhiều hạn chế về ứng dụng của bên thứ ba và LTE, nhưng mic/loa tích hợp khiến nó trở nên tiện lợi ngang với bất kỳ mẫu nào khác. Kết hợp với khả năng theo dõi sức khỏe và các tính năng phục hồi toàn diện, có thể nói Venu 3 là một chiếc smartwatch tốt trong tầm giá. 

Tuy nhiên, sự tương đồng về giá giữa Garmin Venu 3 và Garmin Forerunner 265 có thể làm một số runner đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ chạy bộ có nhiều tính năng thông minh đau đầu. Cá nhân tôi cho rằng, đối với nhu cầu tập luyện hoặc theo mục tiêu, Forerunner sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nhưng để có được trải nghiệm đa dạng hơn, Venu 3 sẽ tỏ ra vượt trội hơn.

Nguồn: tomsguide.com

Loading

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments

DMCA.com Protection Status