Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang chủReviewReview đồng hồ Kiprun 500 (Coros Pace) - Đồng hồ chạy bộ...

Review đồng hồ Kiprun 500 (Coros Pace) – Đồng hồ chạy bộ giá rẻ tốt nhất

Đồng hồ Kiprun 500 của hãng Coros là mẫu đồng hồ thể thao thương hiệu riêng đầu tiên của nhà bán lẻ thể thao Decathlon. Nó được thiết kế và sản xuất bởi Coros và dựa trên mẫu đồng hồ Coros Pace của thương hiệu, vì vậy nó có một dòng dõi tốt từ các mẫu đồng hồ GPS trước đó, nhưng giống như hầu hết các sản phẩm của Decathlon, điều hấp dẫn nhất vẫn là mức giá, vì nó là một trong những chiếc đồng hồ chạy bộ giá rẻ tốt nhất trên thị trường. Để tìm hiểu xem hiệu suất có đáp ứng giá trị của nó, chúng tôi đã sử dụng nó trong vài tháng. Dưới đây là những gì chúng tôi đã tìm thấy.

Đồng hồ Kiprun 500 (Coros Pace)

Thiết kế

Đây là một chiếc đồng hồ khá đơn giản để vận hành – có bốn nút (chọn, quay lại, lên và xuống) để bạn dễ dàng điều hướng qua các menu và vận hành đồng hồ khi bạn đang di chuyển. Màn hình màu 2.4cm có kích thước vừa đủ để dễ đọc mà không trông giống như một đồng hồ treo tường trên cổ tay của bạn, trong khi hiển thị rõ ràng mà không quá sáng (giúp kéo dài tuổi thọ pin, như bên dưới). Dây đeo cao su có nhiều lỗ và một chút đàn hồi, kết hợp với trọng lượng 48g, khiến nó thoải mái và sau khi đeo lên, bạn thực sự không cảm nhận nó. Có nhiều tùy chọn tùy chỉnh màn hình chính và dữ liệu thông qua ứng dụng di động Coros, mà đồng hồ kết nối với.

Đồng hồ Kiprun 500 (Coros Pace)

Tín hiệu GPS mạnh mẽ

Chiếc đồng hồ sử dụng ba hệ thống (GPS, GLONASS và Beidou), điều này có nghĩa là nó có thể sử dụng nhiều vệ tinh hơn cho tín hiệu của mình, vì vậy vị trí của bạn có thể được xác định nhanh chóng và chính xác hơn. Trong quá trình kiểm tra, tín hiệu được thu nhận nhanh chóng (thường trong vòng 15 giây) và hiếm khi bị mất tín hiệu. Các đo đạc khoảng cách đều chính xác và nhất quán. Chiếc đồng hồ sẽ cảnh báo cho bạn khi tín hiệu bị mất, nhưng trong quá trình thử nghiệm, điều này chỉ xảy ra khi hoàn toàn không thể tiếp xúc với bầu trời phía trên, chẳng hạn như khi chạy qua một đường hầm hoặc dưới gầm cầu – tín hiệu vẫn ổn định trong trường hợp khác, ngay cả khi bị che phủ bởi tán cây dày.

Đồng hồ Kiprun 500 (Coros Pace)

Các tính năng chạy bộ

Bạn có thể không mong đợi một chiếc đồng hồ ở phân khúc giá thấp sẽ có nhiều tính năng, nhưng GPS 500 có đủ cho phần lớn nhu cầu chạy bộ – nó đo khoảng cách, tốc độ, nhịp độ, độ dài bước chân, VO2 max, tải luyện tập và có cảm biến nhịp tim tích hợp ở cổ tay. Nó cũng có chế độ chạy trong nhà và trên đường đua, cũng như tùy chọn đa môn như bơi trong nhà và ngoài trời (nó chống nước), đạp xe, triathlon và leo núi. Bạn có thể đặt cảnh báo cho khoảng cách, tốc độ, nhịp độ, nhịp tim và cả bộ hẹn thức ăn, đây là một cách dễ dàng để nhắc nhở bạn lấy gel thường xuyên trong suốt một cuộc marathon.

Các tính năng khác

GPS 500 cũng có thể được sử dụng như một thiết bị theo dõi hoạt động hàng ngày, ghi lại số bước, khoảng cách, thời gian hoạt động, calo và đo chất lượng giấc ngủ của bạn, mặc dù thực tế thì bạn có lẽ không sẽ đeo một chiếc đồng hồ kích thước như vậy vào ban đêm, dù nó thoải mái thế nào. Chiếc đồng hồ cho phép bạn nhận thông báo từ ứng dụng, tin nhắn và cuộc gọi.

Đồng hồ Kiprun 500 (Coros Pace)

Thời lượng pin ấn tượng Thời lượng pin được công bố là 30 ngày ở chế độ tiêu chuẩn và 25 giờ ở chế độ GPS, điều này làm cho nó phù hợp cho các chạy đua dài đến và bao gồm hầu hết các cuộc chạy ultra, trừ những khoảng cách siêu dài hoặc những cuộc hành trình kéo dài nhiều ngày. Sử dụng đồng hồ để chạy trong hầu hết các ngày trong quá trình tập luyện marathon, thường thì tôi chỉ cần sạc nó một lần mỗi tuần, và rất tuyệt khi bạn chỉ cần đeo nó lên và đi mà không cần lo lắng về mức pin. Để sạc đầy đồng hồ từ pin hết, cần khoảng 2.5 giờ, điều này hoàn toàn chấp nhận được nếu bạn chỉ làm điều này thỉnh thoảng.

Tương thích với ứng dụng Coros

Đồng hồ truyền dữ liệu của bạn thông qua kết nối Bluetooth đáng tin cậy đến ứng dụng Coros xuất sắc. Ngoài việc lưu trữ dữ liệu và tuyến đường chạy của bạn, ứng dụng cung cấp một loạt các tính năng hữu ích – chẳng hạn như ước tính hiệu suất chạy của bạn, mức mệt mỏi và mức tải luyện tập cùng dự đoán thời gian chạy đua. Ứng dụng cũng cho phép bạn tạo và tải xuống các bài tập và kế hoạch, và nó cũng dễ dàng tạo một bài tập khoảng cách đều sử dụng chỉ mình đồng hồ. Ứng dụng tương thích với một số ứng dụng chạy bộ của bên thứ ba, bao gồm Strava, Apple Health và adidas Running.

Đồng hồ Kiprun 500 (Coros Pace)

Mua đồng hồ Kiprun 500 ở đâu?

Để mua Kiprun 500, bạn có thể đặt hàng trực tuyến tại trang web của Decathlon. Hiện nay mẫu đồng hồ đang được bán với giá 3.895.000vnd (8/2023)

Link mua hàng: https://www.decathlon.vn/vi/p/8736273/dong-ho-gps-do-nhip-tim-bam-gio/dong-ho-thong-minh-kiprun-500-den

Kết luận

Phạm vi tính năng theo dõi chạy bộ, tín hiệu GPS mạnh mẽ, thời lượng pin xuất sắc, tính đáng tin cậy và giá cả đã tạo nên một ứng viên mạnh mẽ cho chiếc đồng hồ GPS có giá trị tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Tất nhiên, nó không có mọi thứ – không có chức năng đo độ cao trong quá trình chạy, nhưng bạn vẫn có thể xem lại điều đó trên Strava sau chạy nhờ bản đồ GPS. Tương tự, nó không có bản đồ tuyến đường hoặc các số liệu chạy chuyên sâu như công suất hoặc dao động dọc, cũng không có các tính năng đồng hồ thông minh như nghe nhạc hay thanh toán. Nhưng những tính năng này thực sự chỉ là như “trên bánh kem” thường được bao gồm trong các đồng hồ có giá gấp đôi hoặc ba lần, vì vậy điều này có vẻ như chỉ là phê phán. Và mặc dù nó nhẹ và thoải mái, nó cũng có chất liệu nhựa khá nhiều, điều này có thể là một yếu tố nếu bạn muốn đeo nó suốt thời gian và sử dụng nó như một thiết bị theo dõi hoạt động hàng ngày.

Được đánh giá như một chiếc đồng hồ chạy bộ bạn sử dụng cho các buổi tập thay vì một chiếc đồng hồ thông minh hoặc thiết bị theo dõi hoạt động cả ngày, thật khó để vượt qua. Tôi đã sử dụng nó cho tất cả các buổi tập huấn luyện Marathon của mình và nó đã đáp ứng mọi nhu cầu của tôi, bao gồm cả trong cuộc đua. Liệu nó có phù hợp với bạn phụ thuộc vào nhu cầu chạy bộ của bạn (ví dụ, người chạy ultra và trail có lẽ nên xem xét mẫu đồng hồ khác), nhưng với hầu hết mọi người, đây là chiếc đồng hồ chạy bộ duy nhất bạn cần, với một mức giá khó có thể vượt qua.

Theo Runnersworld

Loading

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments

DMCA.com Protection Status