Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang chủReviewSo sánh Garmin Forerunner 265 và Venu 2 Plus

So sánh Garmin Forerunner 265 và Venu 2 Plus

Dòng sản phẩm đồng hồ Garmin Forerunner 265, cùng với Forerunner 965, là những mẫu Forerunner đầu tiên được trang bị màn hình AMOLED. Trước đây, loại màn hình này chỉ xuất hiện trên dòng sản phẩm Venu.

Bây giờ Forerunner 265 cũng đã được trang bị màn hình sắc nét và sáng rõ như Venu 2 Plus, bạn có thể tự hỏi đâu là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình. Trong bài viết này, tôi sẽ đi qua những điểm tương đồng và khác biệt giữa chúng, đồng thời chia sẻ một số lý do để lựa chọn một trong hai sản phẩm này.

Là bối cảnh cho đánh giá của tôi, tôi là người chạy xa chủ yếu dành cho các cuộc marathon, nhưng tôi cũng đã thử sức với chạy trail và thử thách thể thao ba môn. Tôi đã sử dụng Forerunner 265S mượn trong một tháng và cũng sử dụng Venu 2 Plus mượn trong vài tháng. Tôi là một người đam mê về đồng hồ GPS và đã thử nghiệm rất nhiều mẫu trong suốt những năm qua, và tôi muốn giúp bạn đưa ra quyết định (hãy xem các so sánh đồng hồ GPS khác của tôi).

Những điểm chung: Garmin Venu 2 Plus và Forerunner 265

Trước khi chúng ta đi vào những điểm khác biệt giữa hai chiếc đồng hồ này, dưới đây là một cái nhìn tổng quan về những điểm tương đồng của chúng.

Theo dõi thể lực cho các hoạt động phổ biến: Bạn sẽ có khả năng theo dõi nhiều loại hoạt động trong nhà và ngoài trời.

Thống kê thể lực hàng ngày: Bước chân, số tầng vượt lên, nhịp tim, đo saturation oxy trong máu (Pulse Ox), mức độ căng thẳng, giấc ngủ, chu kỳ kinh nguyệt, VO2 max, Năng lượng cơ thể (dựa trên biến đổi nhịp tim, căng thẳng và hoạt động).

Garmin Forerunner 265 và Venu 2 Plus

Tính năng huấn luyện: bài tập khoảng cách, bài tập thể dục hiển thị trên màn hình.

Tính năng đồng hồ thông minh: Cả hai chiếc đồng hồ đều được trang bị màn hình cảm ứng AMOLED. Bạn cũng có thể truy cập thông tin thời tiết, lịch, tin nhắn, Garmin Pay (thanh toán không tiếp xúc qua đồng hồ), tìm điện thoại/đồng hồ của bạn, khóa thông minh (tự động mở khóa điện thoại khi đồng hồ ở trong phạm vi).

Chức năng âm nhạc: Tải nhạc vào đồng hồ hoặc sử dụng Spotify Premium, Amazon Music, Deezer hoặc iHeartRadio.

Tính năng an toàn: Theo dõi trực tiếp và Phát hiện Sự cố, cho phép người thân theo dõi bạn trong suốt thời gian tập luyện và được cảnh báo nếu phát hiện sự cố (đồng hồ của bạn phải kết nối với điện thoại để sử dụng các tính năng này).

Tuy nhiên, chúng cũng có những khác biệt đáng kể, vậy nên chúng ta sẽ đi vào chi tiết những điểm này ngay bây giờ!

Garmin Forerunner 265 và Venu 2 Plus

Lí do nên chọn Garmin Forerunner 265

Dòng sản phẩm Forerunner luôn tập trung nâng cao hiệu suất thể lực của bạn. Chính vì vậy, Forerunner 265 là một chiếc đồng hồ kỹ thuật cao hơn rất nhiều so với Venu 2 Plus. Dưới đây là một số lý do quan trọng để chọn FR265 thay vì Venu 2 Plus.

Các chỉ số hiệu suất nhiều hơn:

Dòng Forerunner luôn tập trung vào việc huấn luyện hơn là phong cách sống như dòng Venu.

Nếu bạn đang theo đuổi các kỷ lục cá nhân, bạn có thể thấy hữu ích khi có các chỉ số hiệu suất bổ sung trên Forerunner 265, bao gồm:

  • Thời gian phục hồi
  • Dự đoán cuộc thi, bao gồm cách nhịp chạy dự đoán của bạn đã thay đổi trong 4 tuần qua
  • Trạng thái huấn luyện (mức độ sản xuất của huấn luyện)
  • Tải luyện tập (mức độ thông minh của luyện tập của bạn)
  • Hiệu ứng huấn luyện (cách các buổi tập của bạn ảnh hưởng đến sức bền, tốc độ và sức mạnh)
  • Trạng thái HRV (biến thiên nhịp tim trong khi bạn ngủ giúp bạn hiểu về sức khỏe và phục hồi)

Các tính năng huấn luyện nhiều hơn:

Bạn sẽ thích tính năng PacePro của Forerunner 265. Tính năng này tạo kế hoạch định hướng cho cuộc thi và cuộc chạy dựa trên độ cao và thời gian mục tiêu của bạn. Bạn có thể điều chỉnh kế hoạch dựa trên loại phân chia bạn muốn (tăng, đều, giảm) và chiến thuật leo đồi của bạn (điều đó dễ dàng hay khó khăn).

Bạn cũng có thể nhận được thông báo âm thanh cho các thống kê tập luyện (như nhịp độ và số vòng) qua tai nghe Bluetooth. Lạ thay, Venu 2 Plus không có Thông báo âm thanh mặc dù thực sự nó có loa trên đồng hồ.

Forerunner 265 là đồng hồ ba môn thể thao, vì nó có thể theo dõi bơi trong nước mở và thể thao đa môn. Venu 2 Plus chỉ theo dõi bơi ở hồ bơi. Một số hoạt động khác bạn sẽ có trên FR265 nhưng không có trên Venu 2 Plus bao gồm: Chạy trên đường đua ngoài trời, Chạy trail, Chạy ảo, Chạy siêu marathon, Đạp xe địa hình, Đạp xe điện, Đạp xe điện địa hình.

Nếu bạn dành nhiều thời gian trên các đường mòn, bạn có thể thích FR265 vì nó có dẫn đường theo dấu vết cho các đường trải qua. Venu 2 Plus không có dẫn đường theo dấu vết, tuy nhiên nó vẫn có tính năng dẫn đường cơ bản với la bàn dựa trên vị trí đã lưu.

Thời lượng pin hơi lâu hơn một chút:

Về thời lượng pin, Forerunner 265 và Venu 2 Plus không khác biệt nhiều. Thực tế, Venu 2 Plus có thời lượng pin GPS tương tự so với FR265S và hơi lâu hơn so với FR265. Tuy nhiên, bạn sẽ có thời lượng pin hơn trong việc sử dụng thường xuyên cho cả hai phiên bản của FR265.

Theo dõi chính xác hơn:

Forerunner 265 có một số chế độ theo dõi bổ sung ngoài chế độ GPS thông thường (All-Systems, Multi-Band và AutoSelect). Điều này cải thiện độ chính xác của việc theo dõi của bạn.

  • Chế độ All-Systems cho phép đồng hồ của bạn sử dụng bất kỳ hệ thống vệ tinh nào (GPS, GLONASS, Galileo, BeiDou, QZSS) và chuyển đổi giữa chúng dựa trên chất lượng tín hiệu của họ.
  • Chế độ Multi-Band là tùy chọn chính xác hơn, cho phép đồng hồ của bạn nhận tín hiệu tần số L1 và L5.
  • Chế độ AutoSelect là chế độ mới nhất chọn tùy chọn theo dõi tốt nhất dựa trên vị trí/điều kiện của bạn, và nó là thiết lập mặc định trên đồng hồ. Tôi đã sử dụng chế độ này và đường được theo dõi trông rất sạch và chính xác. Tôi rất ấn tượng với độ chính xác của các mẫu Forerunner mới nhất kể từ FR255 và FR955.

Hãy lưu ý rằng Venu 2 Plus vẫn chính xác và việc theo dõi trông khá sạch sẽ; Forerunner 265S chỉ trông rất ấn tượng. Tuy nhiên, bạn có thể không cần thiết phải sử dụng các chế độ theo dõi bổ sung này trừ khi bạn thường xuyên tập luyện ở thành phố hoặc các khu vực xa xôi với tín hiệu yếu.

Một ưu điểm khác của Forerunner 265 là tốc độ định vị GPS luôn đồng đều hơn so với Venu 2 Plus. Tôi đã nhận tín hiệu trong vòng dưới 10 giây rất đều trên FR265S, và trong những ngày tốt, Venu 2 Plus cũng đạt được tốc độ này, tuy nhiên đôi khi nó cần hơn nửa phút hoặc lâu hơn.

Nhỏ gọn và nhẹ hơn một chút:

Nếu bạn có cổ tay nhỏ, bạn có thể ưa thích Forerunner 265S, phiên bản nhỏ hơn của đồng hồ. Với trọng lượng 39g, nó nhẹ hơn 24% so với 51g của Venu 2 Plus. Dây đồng hồ FR265S cũng ít rộng hơn một chút (18mm so với 20mm), giúp mang lại cảm giác thoải mái hơn. Nó có kích thước và độ phân giải màn hình nhỏ hơn một chút, nhưng tôi vẫn thấy nó rất dễ đọc.

Phiên bản Forerunner 265 thông thường nhẹ hơn 4g so với Venu 2 Plus, tuy kích thước và độ phân giải màn hình giống nhau. Dây đồng hồ của FR265 cũng rộng hơn một chút (22mm so với 20mm).

Khả năng tắt màn hình cảm ứng:

Khác với Venu 2 Plus, bạn có thể tắt màn hình cảm ứng trên Forerunner 265 cho việc sử dụng thường xuyên hoặc các hoạt động. Forerunner 265 có năm nút truyền thống của dòng Forerunner, rất dễ sử dụng. Tôi cũng thích chi tiết nhỏ dễ thương là nút bắt đầu việc chạy có chữ “chạy” trên đó.

Tại sao nên chọn Garmin Venu 2 Plus

Dòng sản phẩm Venu luôn mang đến những mẫu đồng hồ mảng hơn, tập trung vào phong cách sống hơn trong dãy sản phẩm của Garmin. Mặc dù nó không có nhiều chỉ số thể lực, nhưng nó có thể hỗ trợ tốt hơn cho cuộc sống hàng ngày của bạn ngoài việc tập thể dục.

Giao diện được hoàn thiện hơn:

Mặc dù Forerunner 265 có vẻ mỏng hơn so với các phiên bản trước của nó – trông giống một chiếc đồng hồ thông minh hơn là một chiếc đồng hồ thể dục – Venu 2 Plus trông đặc biệt hoàn thiện với viền kim loại và dây đồng hồ có vân. Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ GPS mà bạn cũng có thể đeo trong môi trường văn phòng trang trọng hơn, thì Venu 2 Plus chắc chắn là một lựa chọn tốt.

Khả năng nhận cuộc gọi và sử dụng trợ lý giọng nói:

Là một chiếc đồng hồ dành cho phong cách sống, Venu 2 Plus cho phép bạn nhận cuộc gọi từ đồng hồ khi nó được kết nối với điện thoại của bạn qua Bluetooth. Bạn cũng có thể sử dụng trợ lý giọng nói của điện thoại thông qua đồng hồ.

Tôi đã thử chức năng gọi điện khi ở ngoài, và chất lượng âm thanh/âm lượng không phải là tốt nhất, nhưng nó vẫn hoạt động tốt, và người gọi nói rằng họ có thể nghe tôi rất rõ.

Một ứng dụng ECG duy nhất:

Một tính năng độc đáo của Venu 2 Plus là khả năng tương thích với ứng dụng ECG của Garmin. Cho đến nay, đây là đồng hồ duy nhất tương thích với ứng dụng này. Trong trường hợp bạn không quen thuộc với nó, ECG viết tắt của electrocardiogram và nó ghi lại hoạt động điện của tim; nó cho bạn biết liệu bạn có nhịp đều hay bất thường (được gọi là AFib). Nếu không được điều trị, AFib có thể dẫn đến đột quỵ, suy tim và các vấn đề khác vì nó gây ra sự cản trở trong dòng máu đến tim.

Ứng dụng này đã được FDA phê chuẩn và có sẵn tại Mỹ, Hồng Kông và Việt Nam. Bạn có thể xem lịch sử kết quả ECG của mình và thậm chí xuất chúng dưới dạng PDF để chia sẻ với bác sĩ của bạn. Tôi đã thử ứng dụng ECG và nó rất dễ cài đặt và sử dụng. Bạn chỉ cần ngồi yên với đồng hồ trên cổ tay, đặt nó bằng phẳng trên một cái bàn và đặt ngón cái và ngón áp út trên tay kia lên viền kim loại trong 30 giây.

Hồ sơ theo dõi bổ sung cho các môn thể thao “xã hội” hơn:

Trong khi Forerunner 265 có nhiều hồ sơ theo dõi cho chạy, đạp xe và bơi, Venu 2 Plus theo dõi nhiều hồ sơ theo dõi “thể thao xã hội” hơn (Tôi không biết đây có thực sự là một thuật ngữ, nhưng tôi vừa mới tạo ra nó). Đây là các hoạt động có thể rất căng thẳng, nhưng cũng thoải mái, và bạn thường tham gia chúng theo nhóm.

Các hồ sơ theo dõi này bao gồm: Chơi golf, Chơi đĩa golf, Tennis, Pickleball, Padel, Leo núi và Bouldering.

Đối với những hoạt động này, bạn có thể sử dụng chế độ Cardio thông thường trên FR265, nhưng bạn có thể không nhận được các chỉ số cụ thể bạn muốn cho những hoạt động này.

Thông báo mục tiêu vui vẻ:

Một chi tiết cuối cùng, nhỏ nhất, đó là Venu 2 Plus có thông báo rất đáng yêu khi bạn đạt được mục tiêu thể lực hàng ngày của mình (như bước đi hoặc số bậc cầu thang). Nó sẽ rung, phát ra âm thanh và hiển thị một hoạt hình trên màn hình. Điều này có thể thêm động lực nếu bạn đang cố gắng đạt một số bước đi nhất định hàng ngày.

Trong khi FR265 cũng có cảnh báo mục tiêu, nhưng chúng không thú vị như trên Venu 2 Plus. Nếu bạn không muốn nhận thông báo này, bạn có thể tắt chúng.

Kết luận

Mặc dù Forerunner 265 và Venu 2 Plus đều có màn hình cảm ứng AMOLED và có thể theo dõi các hoạt động thể dục thông thường, nhưng sự tương đồng của chúng thực sự kết thúc ở đó.

Forerunner 265 phù hợp hơn cho các vận động viên muốn nâng cao hiệu suất của mình, vì nó có đủ số liệu huấn luyện như trạng thái huấn luyện, dự đoán cuộc thi, thời gian phục hồi và nhiều hơn nữa. Bạn cũng sẽ có thời lượng pin một chút lâu hơn, dẫn đường theo dấu vết và chế độ theo dõi chính xác hơn. Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ có màn hình AMOLED sống động, nhưng không muốn sử dụng màn hình cảm ứng, thì FR265 cũng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nguồn: https://imperfectidealist.com/

Loading

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments

DMCA.com Protection Status