Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang chủReviewSo sánh đồng hồ Garmin Forerunner 955 và Forerunner 965

So sánh đồng hồ Garmin Forerunner 955 và Forerunner 965

Mặc dù Forerunner 955 ra mắt vào năm 2022, nhưng năm nay Garmin đã trình làng phiên bản nâng cấp thế thệ tiếp theo Forerunner 965. Dù bạn đang sở hữu phiên bản Forerunner  955, hãy cùng xem Forerunner 965 sở hữu những tính năng mới nào. Đồng thời giữa Garmin Forerunner 955 và Forerunner 965 thì bạn nên chọn mẫu nào để chạy bộ.

Màn hình- thay đổi quan trọng.

Trong khi FR955 có màn hình hiển bị bộ nhớ trong, pixel chuyển đổi màu thì FR965 được trang bị màn hình AMOLED tương tự trong các dòng Garmin Epix (Gen 2), Garmin Marq (Gen 2) và Garmin Venu 2 Plus. 

Điều đó có nghĩa là chất lượng hiển thị sẽ được nâng cấp, từ độ phân giải 260×260 pixel của FR955 lên 454X454 pixel. Hình ảnh sắc nét hơn, đèn nền của màn AMOLED của FR965 sẽ sáng hơn nhiều so với tiêu chuẩn. Sự thay đổi về màn hình đem đến cho nguời dùng trải nghiệm thú vị hơn, hiện đại hơn. Bên cả 2 dòng đều sử dụng màn hình cảm ứng

Đây cũng là điểm khác biệt quan trọng nhất giữa cặp đồng hồ này. Ngoài màn hình sống động hơn, độ phân giải sắc nét hơn thì giao diện trên FR965 cũng nhanh hơn và hiện đại hơn.

Tuy nhiên độ bền cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Sau một vài tuần sử dụng FR965 thì màn hình và viền benzel xuất hiện những vết xước và nhiều hơn so với 9 tháng sử dụng FR955. Bạn có thể sử dụng kính cường lực đồng hồ để có thể hạn chế tình trạng này. 

Tính năng training

Toàn bộ chỉ số của Garmin có trên FR955 như mức độ sẵn sàng luyện tập, trạng thái HRV, báo cáo sức khỏe buổi sáng, lịch chạy, bản đồ ngoại tuyến đều có trên FR965. 

Tuy nhiên, mặc dù về mặt kỹ thuật chúng giống nhau về mặt kỹ thuật, nhưng những tính năng này được trình bày tốt hơn rất nhiều trên màn hình AMOLED. Những thứ như lập bản đồ hoặc chơi gôn là hai thứ mà chúng tôi đặc biệt thấy trên FR965 thân thiện hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm của nó, mặc dù đúng là các hoạt động theo dõi và những thứ tương tự về cơ bản giống hệt nhau.

Kích thước và trọng lượng

FR955 và FR965 có cùng một kích thước vỏ. Bề ngoài trông cực kỳ giống nhau nhưng có một số khác biệt nhỏ về kích thước. Trọng lượng vẫn ở mức 53g. 

FR955 có kích thước 46,5×46,5×14,4mm, trong khi đó FR655 có kích thước 47,2×47,2×13,2mm- độ dày giảm và kích thước tổng thể của vỏ tăng thêm 1 chút. Sự thay đổi này khiến màn hình tăng từ 1,3inch lên 1,4inch. Nghe thì có vẻ đây không phải là thay đổi lớn, nhưng điều này tạo nên sự cải thiện đáng kể, tăng vòng hiển thị năng lượng mặt trời. 

Ngoài ra FR965, nút “Strat-stop” được thay thế bằng nút bấm lớn hơn có gắn Logo Garmin, khung bezel được làm từ titan, trong khi FR955 viền bezel bằng polymer.

Thời lượng pin

Với phiên bản FR955 thời lượng pin sẽ khoảng 15 ngày với chế độ thông minh, 42 giờ với khi theo dõi GPS. Và thực tế, sử dụng đồng hồ để theo dõi hoạt động tập thể dục ngoài trời khoảng 1h/ngày pin của FR955 dao động từ 8-12 ngày. 

FR965 phụ thuộc nhiều hơn vào cấu hình cài đặt. Với chế độ thông minh, pin sẽ dạo động 23 ngày- theo lý thuyết, thực tế kéo dài 17-20 ngày. Tuy nhiên, còn phụ thuộc và việc ít/ nhiều bài tập được theo dõi và tắt chế độ hiển thị.

Bạn có nên update đồng hồ lên Garmin Forerunner 965 không?

Vì việc nâng cấp màn hình không phải là vấn đề chính  mà chúng tôi muốn đề cập. Tuy nhiên việc này lại ảnh hưởng quá nhiều đến thời lượng pin – đây là điểm quan trọng cần tập trung vào nếu bạn đang cân nhắc việc nâng cấp.

Với màn hình AMOLED và giao diện người dùng sống động hơn mang lại trải nghiệm tổng thể đẹp hơn nhiều. Giống như mọi thứ khác, điều này tùy thuộc vào sở thích cá nhân – và liệu bạn có muốn sử dụng chiếc FR955 mới của mình hay không.

Câu hỏi: Cái nào là tốt nhất – Garmin Forerunner 955 hay Forerunner 965?

Sau các thử nghiệm, chúng tôi tin rằng FR965 chắc chắn là tốt hơn trong số hai chiếc đồng hồ này. Nó cung cấp các tính năng đào tạo tương tự trong một thiết kế cao cấp hơn với công nghệ hiển thị tốt hơn nhiều – tất cả chỉ với một mức giá nhỏ. Tuy nhiên, những nâng cấp có trong FR965 sẽ không làm hài lòng tất cả mọi người – và nó có thể là cơ hội hoàn hảo để giảm chi phí cho một số người mua tiềm năng.

Nguồn: wareable.com

Loading

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments

DMCA.com Protection Status