Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang chủToplistTop đồng hồ thông minh chạy bộ tốt nhất 2023

Top đồng hồ thông minh chạy bộ tốt nhất 2023

Đồng hồ thông minh là một trong những thiết bị tiện lợi nhất từng được tạo ra, những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất cung cấp một cách nhịp nhàng để theo kịp tất cả các thông báo của bạn và tận dụng các ứng dụng của bên thứ ba. Do đó, sự kết hợp sự tiện lợi của những tính năng tuyệt vời của dòng đồng hồ thông minh với bộ theo dõi bài tập hiệu quả để tìm ra sự phù hợp hoàn hảo giữa hai loại thiết bị.

Mặc dù hầu hết mọi đồng hồ thông minh trên thị trường đều có một số tính năng thể dục tích hợp, nhưng không phải tất cả đều cung cấp cùng mức độ chi tiết và theo dõi mà người chạy bộ cần để tận dụng tối đa bài tập của họ. Việc tìm ra ranh giới giữa tính năng theo dõi hoạt động thể dục cơ bản và các tính năng tuyệt vời của đồng hồ thông minh có thể khó khăn, đó là lý do tại sao chúng tôi tổng hợp danh sách một số đồng hồ thông minh tốt nhất mà bạn có thể mua nếu bạn thích chạy bộ và muốn đưa hoạt động chạy của mình lên một tầm cao mới với theo dõi tuyệt vời và các tính năng khác.

Đồng hồ thông minh chạy bộ Garmin Venu 2 Plus

Mặc dù Garmin hướng người chạy bộ tới các dòng sản phẩm chuyên dụng Forerunner, bạn cân nhắc yếu tố của một chiếc đồng hồ thông minh nhiều hơn thì Garmin Venu 2 Plus sẽ là lựa chọn tốt hơn. Tuy hơi yếu so với các thiết bị cùng dòng Wear OS nhưng Venu 2 Plus đem đến cho bạn trải nghiệm cuộc gọi trực tiếp trên cổ tay nhờ tích hợp loa và micro. Bộ nhớ có thể chứa tới 650 bài hát, bao gồm danh sách phát đã tải xuống từ Spotify và Amazon Music.

Về các tính năng thì Venu 2 Plus đem đến cho người chạy bộ thông tin cơ bản về GPS một cách chính xác, theo dõi nhịp tim cho đến kế hoạch luyện tập tùy chỉnh của Garmin Coach và Body Battery, cho bạn biết mức sẵn sàng của các buổi tập. Bên cạnh đó còn hỗ trợ ANT+ cho các phụ kiện bổ sung, các dữ liệu thu được sẽ được sắp xếp gọn gàng trong Garmin Connect- ứng dụng tốt nhất cho người chạy bộ thích nghiên cứu dữ liệu

Tổng kết

Venu 2 Plus là chiếc đồng hồ thông minh Garmin mà bạn muốn nếu đang tìm kiếm sản phẩm tốt nhất của cả hai khía cạnh: một chiếc đồng hồ thông minh thực sự với các tính năng theo dõi mà người chạy bộ cần khi ra ngoài.

Ưu điểm:

 • Màn hình đẹp, hiển thị sống động
 • Có các tính năng theo dõi mở rộng của Garmin
 • Pin ổn định

Nhược điểm:

 • Không có nhiều ứng dụng của bên thứ 3
 • Cần bộ sạc độc quyền

Đồng hồ thông minh chạy bộ Samsung Galaxy Watch 6

Một sản phẩm bạn không thể bỏ qua đó chính là Samsung Galaxy Watch 6, mới được ra mắt trong vài tháng qua. Galaxy Watch 6 có độ cải thiện một chút so với Galaxy Watch 5 và có cùng mức giá với Galaxy Watch 5.

Nó sẽ không cung cấp mức độ theo dõi giống như các tùy chọn khác trong danh sách này, nhưng nếu bạn chỉ muốn một chiếc đồng hồ thông minh có thể thực hiện những điều cơ bản thì Galaxy Watch 6 là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Tổng kết

Samsung Galaxy Watch 6 là một chiếc đồng hồ thông minh hơn là thiết bị theo dõi thể dục, nhưng nó có đủ tính năng cho những người chạy bộ bình thường muốn theo dõi các hoạt động cơ bản trong khi vẫn tận dụng được các tính năng tuyệt vời của đồng hồ thông minh.

Ưu điểm

 • Màn hình có độ bền cao
 • Được trang bị các tính năng của đồng hồ thông minh
 • Cảm ứng nhạy

Nhược điểm

 • Độ chính xác có thể tốt hơn
 • Một số tính năng yêu cầu thiết bị Samsung

Đồng hồ thông minh chạy bộ Samsung Galaxy Watch 5 Pro

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với Galaxy Watch 5, nhưng dòng 5 Pro sở hữu màn hình kính Sapphire, dung lượng pin 590mAh. Galaxy 5 Pro  trang bị cho mình tinh năng Lộ trình luyện tập, cho phép bạn  nhập tệp định tuyến GPX vào Samsung Health và có thể đồng bộ hóa với điện thoại. Ngoài ra bạn có thể sử dụng cảm biến BioActive Health giúp cải thiện nhịp tim, ECG,VO2 Max và các chỉ số khác có độ chính xác tương đối cao.

Tổng kết

Galaxy Watch 5 Pro là đồng hồ thông minh Pro đầu tiên của Samsung, Trang bị Wear OS 3,  là một chiến binh bền bỉ cả ngày dành cho những người thích tập luyện và những người đa nhiệm.

Ưu điểm

 • Kính sapphire và thân titan
 • Trang bị nhiều tính năng theo dõi
 • Tuổi thọ pin tốt hơn

Nhược điểm

 • Quá lớn đối với hầu hết cổ tay nhỏ
 • Bản đồ GPX chỉ hỗ trợ đi bộ đường dài và đi xe đạp

Đồng hồ thông minh chạy bộ Polar Pacer Pro

Polar Pacer Pro dựa vào Bài kiểm tra hiệu suất chạy mà bạn chạy trong 30–45 phút để tính toán sức mạnh hiếu khí, tốc độ hiếu khí, VO2 tối đa và nhịp tim tối đa. Nó cũng tính toán công suất chạy để đánh giá mức độ chăm chỉ của bạn, bao gồm dữ liệu về chạy nước rút, quãng đường ngắn và khu vực đồi núi nơi bạn có thể theo dõi quá trình lên và xuống. Sau khi hoàn tất, ứng dụng Polar Flow sẽ cho bạn biết liệu bạn có đang đi đúng hướng với ai đó trong nhóm tuổi của mình hay không.

Mặc dù vậy, hiếm khi một chiếc đồng hồ thông minh có màn hình lộ thiên như vậy lại không có cảm ứng, khiến bạn phải điều hướng giao diện hoàn toàn bằng các nút vật lý được bố trí ở hai bên. Nhưng điều đó có thể là vấn đề nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh tập trung nhiều hơn vào việc duy trì hoạt động và tìm hiểu thêm về những gì cơ thể bạn có thể xử lý khi bạn tăng tốc.

Tổng kết 

Polar đã thiết kế Pacer Pro trở thành một chiếc đồng hồ thông minh thực hiện hoạt động một cách nghiêm túc đến mức thậm chí còn có một bài kiểm tra chạy tích hợp mà bạn có thể thực hiện để đánh giá xem bạn đang thực hiện tốt như thế nào sau mỗi bước.

Ưu điểm

 • Tích hợp tính năng kiểm tra chạy hiệu quả
 • Tập luyện cá nhân
 • Nhiều số liệu theo dõi tốt

Nhược điểm

 • Màn hình không có cảm ứng
 • Không có cảm biến SpO2

Đồng hồ thông minh chạy bộ Mobvoi TicWatch Pro 5

Với trải nghiệm ứng dụng được cải tiến đôi chút, dữ liệu của đồng hồ sẽ dễ xem và diễn giải hơn, ngay cả khi bản trình bày đầy đủ sẽ không giống với những gì Garmin có thể cung cấp cho bạn. Tuy nhiên, thật tuyệt khi có tính năng theo dõi lượt chạy tự động sau 10 phút.

Công nghệ hiển thị hai lớp độc đáo có khả năng tiết kiệm pin, kết hợp màn hình OLED sống động với màn hình LCD tiêu thụ điện năng thấp, cho phép bạn xem thông tin thích hợp trong quá trình chạy mà không cần thực sự bật màn hình OLED chính. Thời lượng pin duy trì khá tốt, lên tới 80 giờ cho mỗi lần sạc, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng.

Tổng kết

Mobvoi tạo ra TicWatch Pro 5, mang đến một số tính năng đi kèm với phần mềm mới hơn, tạo ra một chiếc đồng hồ thông minh đáng xem xét. Không có chiếc đồng hồ nào khác có màn hình hai lớp giống như thế này, làm tăng thời lượng pin

Ưu điểm

 • Màn hình hai lớp độc đáo
 • Trải nghiệm ứng dụng được cải thiện
 • Tuổi thọ pin trâu hơn

Nhược điểm

 • Chu kỳ cập nhật Wear OS không rõ ràng

Đồng hồ thông minh chạy bộ Google Pixel Watch

Google trình làng dòng Pixel Watch có “sự trợ giúp của Google” và “sức khỏe của Fitbit”, nghe có vẻ như là một sự kết hợp trong mơ đối với những ai đang tìm kiếm chiếc đồng hồ thông minh chạy tốt nhất.

Đây là thiết bị đeo đầu tiên của Google và là thiết bị tham khảo cho những gì Wear OS có thể làm. Là một chiếc đồng hồ thông minh, điều đó thật tuyệt vời, mặc dù giá đầu vào cao có nghĩa là thay vào đó bạn có thể hướng tới một chiếc đồng hồ chạy bộ chuyên dụng.

Tổng kết

Có thể nó không phải là một chiếc đồng hồ thông minh “chạy” thực sự, nhưng Pixel Watch cung cấp mọi thứ mà Wear OS có thể cung cấp, bao gồm các ứng dụng của bên thứ ba và tính năng theo dõi Fitbit, khiến đây trở thành một lựa chọn thú vị.

Ưu điểm

 • Thiết kế rất đẹp
 • Tính năng theo dõi Fitbit
 • Hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba

Nhược điểm

 • Theo dõi hoạt động sẽ không sâu 

Đồng hồ thông minh chạy bộ Fitbit Sense 2

Fitbit có một số thiết bị theo dõi thể dục tuyệt vời, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị có chức năng như một chiếc đồng hồ thông minh, bạn sẽ không thể bỏ qua Sense 2. Nhược điểm đáng tiếc duy nhất ở đây là Sense 2 không cung cấp thiết bị thứ ba- hỗ trợ ứng dụng của bên thứ 3, có nghĩa là bạn sẽ cần tìm các tùy chọn riêng cho Google Maps và thậm chí cả Google Wallet.

Tổng kết

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị theo dõi thể dục cung cấp các lợi ích của ứng dụng và tính năng của Fitbit thì Sense 2 là một lựa chọn chắc chắn. Chỉ cần biết rằng bạn đang bỏ đi rất nhiều tính năng giúp đồng hồ thông minh trở nên tiện dụng. Tuy nhiên, đây là một trong những lựa chọn tốt nhất mà Fitbit có ở thời điểm hiện tại.

Ưu điểm

 • Thiết kế và giao diện tuyệt vời
 • Tùy chọn cao cấp cung cấp thêm thông tin chi tiết và tính năng
 • Pin kéo dài đến một tuần khi sử dụng nhẹ 

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba
 • Tính năng của đồng hồ thông minh rất hạn chế

Đồng hồ thông minh chạy bộ Samsung Galaxy Watch 5

Galaxy Watch 5 chạy Wear OS, nghĩa là đây là một chiếc đồng hồ thông minh hoàn thiện với nhiều ứng dụng bổ sung và tính năng tích hợp. Nó cũng có pin lớn hơn so với phiên bản trước, không khiến người chạy thất vọng khi chạy trail.

Mặc dù có các tính năng thể dục nhưng Samsung Galaxy Watch 5 lại dành cho những người chạy bộ thông thường hơn là những người tập luyện cho cuộc thi marathon tiếp theo của họ. Độ chính xác chỉ ở mức trung bình và ứng dụng Samsung Health không chứa đủ loại chi tiết mà những người đam mê thể dục mong muốn từ thiết bị đeo của họ. Tuy nhiên, đối với những người hâm mộ bình thường, đây là một chiếc đồng hồ thông minh đa năng tuyệt vời, trông đẹp mắt trên mọi cổ tay. 

Tổng kết

Samsung Galaxy Watch 5 thực chất là một chiếc đồng hồ thông minh và độ bền của nó với mặt kính sapphire chỉ khiến bạn dễ tin tưởng hơn khi mang nó ra ngoài chạy bộ.

Ưu điểm

 • Cảm biến sức khỏe phù hợp hơn
 • Kính sapphire cứng hơn
 • Hiệu suất phần mềm tốt

Nhược điểm

 • Điện tâm đồ và huyết áp cần có điện thoại Samsung
 • Thời lượng pin ở mức trung bình

Đồng hồ thông minh nào tốt nhất để chạy bộ?

Việc tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh chạy bộ hoàn hảo đã khó nhưng vẫn có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời cho bạn lựa chọn ngay bây giờ. Điều thực sự quan trọng là phải tìm ra tính năng nào quan trọng nhất đối với bạn và sau đó phân loại loại đồng hồ thông minh nào có sẵn phù hợp với ngân sách của bạn. Đối với những người muốn tận dụng tối đa giá trị khi mua hàng, Samsung Galaxy Watch 6 cung cấp các tính năng thể dục tuyệt vời cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời của đồng hồ thông minh. Nó không phải là công cụ theo dõi hoạt động chính xác hoặc chuyên sâu nhất, nhưng nó sẽ xử lý mọi vấn đề mà những người chạy bộ bình thường gặp phải.

Cuối cùng, đối với những người mới bắt đầu hoặc muốn có thông tin chi tiết hơn về hoạt động chạy bộ, Garmin Venu 2 Plus là một sản phẩm đáng chú ý không nên bỏ qua. Nó cung cấp rất nhiều sự thỏa hiệp tốt khi nói đến đồng hồ thông minh và các tính năng theo dõi hoạt động thể dục, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời và là một trong những mục yêu thích của chúng tôi.

Nguồn: www.androidpolice.com

Loading

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments

DMCA.com Protection Status