Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang chủReviewReview đồng hồ Garmin Forerunner 965 - đồng hồ chạy bộ cao...

Review đồng hồ Garmin Forerunner 965 – đồng hồ chạy bộ cao cấp nhất năm 2023

Đồng hồ Garmin Forerunner 965 là một sản phẩm tuyệt vời, kết hợp hoàn hảo giữa phong cách tiêu chuẩn và phong cách chuyên nghiệp nhất của Garmin. Garmin Forerunner 965 là sản phẩm tự nhiên sau khi Garmin đã thử nghiệm và phát triển trong vài năm qua. Sản phẩm này kết hợp công nghệ màn hình OLED của đồng hồ Venu và tính năng cao cấp của Forerunner 955. Tuyệt nhất của tất cả, nó có giá rẻ hơn nhiều so với đồng hồ Garmin Epix 2, sản phẩm có ý tưởng tương tự, và gần như khiến nó trở nên thừa thãi đối với đại bộ phận khách hàng.

Điều này đã giúp cho sản phẩm giành một vị trí trong hướng dẫn của chúng tôi về những thiết bị đo sức khỏe tốt nhất. Garmin Forerunner 965 kết hợp những tính năng yêu thích nhất của những sản phẩm đồng hồ Garmin truyền thống, với sự bóng bẩy của công nghệ đồng hồ thông minh. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời.

Thiết kế và màn hình của Garmin Forerunner 965

Trong những năm gần đây, loạt sản phẩm Forerunner đã dễ dàng được đề xuất, mặc dù giá của đồng hồ Garmin đã tăng lên. Garmin đưa ra các tính năng cao cấp, nhưng thiết kế bên ngoài hợp lý hơn để giá cả hấp dẫn hơn.

Chúng tôi là người hâm mộ của Garmin Forerunner 955, nhưng phải thừa nhận rằng giá của nó đắt đỏ so với một chiếc đồng hồ có bộ vỏ nhựa. Garmin Forerunner 965 sẽ tăng thêm một chút giá trị. Trong khi phần lớn của vỏ đồng hồ được làm từ nhựa “nhựa polymer”, viền đồng hồ được làm bằng titan, một kim loại đắt hơn thép.

Review đồng hồ Garmin Forerunner 965

Đây cũng là một kim loại nhẹ hơn, giúp giữ cho chiếc đồng hồ cùng lượng nặng chỉ khoảng 52g giống như Forerunner 955. Màn hình được bảo vệ bởi kính Gorilla Glass DX, được sử dụng trong nhiều đồng hồ cao cấp hơn.

Ý kiến của chúng tôi về thiết kế là, mặc cho kim loại viền đồng hồ, đây là phong cách thiết kế classic của dòng đồng hồ Forerunner. Nó không còn cảm giác mạnh mẽ như Epix 2 hoặc Fenix 7, và không có màn hình xung quanh bao quanh.

Khả năng chống nước của Forerunner 965 thấp hơn, chỉ ở mức 5ATM, so với 10ATM của Fenix 7. Bạn cần đạt đánh giá cao hơn nếu bạn định bơi trong khoảng cách dưới mặt nước.

Tuy nhiên, rất nhiều người sẽ thực sự ưa thích kiểu dáng của Forerunner 965. Mặc dù nó không phải là một chiếc đồng hồ nhỏ, với chiều rộng 47mm, nhưng nó không có vẻ ngoài gây sợ hãi. Bạn không muốn trông quá cố gắng phải không? Hãy sở hữu một chiếc Forerunner 965 này, hoặc thậm chí là một chiếc Forerunner 255S nhỏ hơn, thay vì một chiếc Fenix.

Review đồng hồ Garmin Forerunner 965

Màn hình của Forerunner 965 là màn hình OLED lớn nhất được Garmin đưa vào đồng hồ đến thời điểm hiện tại, với kích thước của màn hình lên tới 1.4 inch, độ phân giải 454 x 454 pixel. Nó chỉ hơi lớn hơn màn hình 1.3 inch mà bạn sẽ tìm thấy trên đồng hồ Epix và Venu 2.

Do đây là màn hình OLED, nó không hiển thị nội dung liên tục 24/7 như Forerunner 955. Bạn có thể kích hoạt chế độ luôn sáng, và chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy. Nó không làm giảm hoàn toàn tuổi thọ pin (sẽ được đề cập sau), và đồng thời làm cho màn hình không hiển thị là một vòng tròn đen đậm cho tới khi bạn tương tác với đồng hồ hoặc lật tay để nhìn vào màn hình.

Khi bạn cần thiết, màn hình cũng rất sáng, và một đồng hồ Garmin Forerunner 965 có thể dễ dàng hiển thị 6 thông số trên màn hình khi theo dõi việc tập luyện.

Có gì mới ở Garmin Forerunner 965?

Để làm tham khảo, tôi sẽ so sánh Forerunner 965 với phiên bản tiền nhiệm gần nhất của nó, Forerunner 955 Solar. Forerunner 965 là đồng hồ chạy bộ đầu tiên của Garmin sử dụng màn hình AMOLED. Nó được ra mắt song song với Garmin Forerunner 265, cũng có thiết kế màn hình hiển thị AMOLED. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Garmin sử dụng màn hình AMOLED trên đồng hồ của mình; Garmin Venu 2, Garmin Epix Gen 2 và Garmin MARQ Gen 2 cũng đều có màn hình AMOLED.

Review đồng hồ Garmin Forerunner 965

Màn hình không chỉ sáng hơn mà còn lớn hơn (sẽ nói thêm về điều này bên dưới). Sự cải tiến khác là viền titan; Forerunner 955 Solar, giống như Garmin Forerunner 945 và nhiều phiên bản Forerunner khác, có viền bằng sợi polymer. Forerunner 965 còn mỏng hơn và nhẹ hơn so với phiên bản tiền nhiệm của nó, chỉ nặng 52 gam.

Mặc dù màn hình AMOLED tiêu tốn năng lượng, Garmin Forerunner 965 có tuổi thọ pin tốt hơn nhiều, ngay cả khi so sánh với Forerunner 955 Solar. Đồng hồ hiện có cảm biến ánh sáng xung quanh để điều chỉnh độ sáng theo mức độ ánh sáng bên ngoài. Về tính năng, Forerunner 965 gần như giống với Forerunner 955 Solar.

Thiết kế và độ hoàn thiện đỉnh cao

Khác với Forerunner 955, chiếc đồng hồ rất giống với Forerunner 945 và chủ yếu cập nhật tính năng và cảm biến, Garmin Forerunner 965 có diện mạo rõ rệt khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm của nó. Tất nhiên, sự khác biệt chính là màn hình AMOLED, nhưng vẫn có những thay đổi khác đáng chú ý khi nhìn vào chiếc đồng hồ này.

Thân đồng hồ Forerunner 965 có kích thước 47,1 x 47,1 x 13,2 mm, mỏng hơn hơn 1 mm so với Forerunner 955. Thân đồng hồ hơi dài và rộng hơn một chút, nhưng khi so sánh với kích thước màn hình đã tăng lên (từ 1,3 inch lên 1,4 inch), bạn sẽ thấy rõ viền màn hình thực tế đã thu nhỏ hơn so với phiên bản trước. Viền đồng hồ bây giờ được làm bằng titanium thay vì nhựa.

Review đồng hồ Garmin Forerunner 965

Forerunner 965 nhẹ hơn một chút so với Forerunner 955 (52g so với 53g, chỉ tính thân đồng hồ). Nó tương thích với dây đeo Quickfit (22 mm). Forerunner 965 sử dụng đầu sạc Garmin 4 chấu riêng của Garmin, giống như tất cả các đồng hồ Garmin khác. Tuy nhiên, đầu còn lại của cáp sạc bây giờ là USB-C thay vì USB 2.0.

Màn hình AMOLED có độ phân giải 454 x 454 pixel (so sánh với 260 x 260 pixel của Forerunner 955) và được bảo vệ bởi kính Corning Gorilla Glass DX. Nó có chế độ luôn hiển thị (Always-on mode), nhưng tôi không bật lên vì tôi đã thấy chính xác khi lắc cổ tay của đồng hồ thông minh – không có nhu cầu làm hao pin quá nhiều.

Các tính năng của Garmin Forerunner 965

Garmin Forerunner 965 là mẫu đồng hồ chạy bộ đứng đầu và cung cấp tất cả các tính năng thông minh, sức khỏe và thể hình mà bạn có thể tưởng tượng. Điều này bao gồm việc theo dõi nhịp tim cả ngày, đo mức độ căng thẳng, số bước đi và hô hấp, ước tính độ biến thiên nhịp tim và VO2 max, truy cập hệ thống đa dải đa vệ tinh, bản đồ ngoại tuyến và theo dõi giấc ngủ.

Nó cũng có một loạt các tính năng cụ thể cho tập luyện, chẳng hạn như ước tính sẵn sàng huấn luyện, đề xuất các bài tập dựa trên khối lượng công việc và phục hồi, tình trạng huấn luyện, đề xuất thời gian phục hồi, dự đoán các cuộc thi và hơn thế nữa. Thật ra, tất cả các tính năng này cũng có thể được tìm thấy trên Forerunner 955, cũng sử dụng cùng các cảm biến, vì vậy nếu bạn đã sử dụng chiếc đồng hồ đó,thì bạn sẽ có cùng trải nghiệm người dùng nhưng trên màn hình đẹp hơn.

Review đồng hồ Garmin Forerunner 965

Nói về màn hình, Forerunner 965 có màn hình cảm ứng và sử dụng cùng chế độ xem “glance” như phiên bản tiền nhiệm. Có lẽ chỉ có mình tôi hoàn toàn không chú ý đến điều này trước đó, nhưng bây giờ bạn có thể nhóm các tính năng trong các thư mục để dễ dàng hơn trong việc hiển thị thống kê của mình. Nhóm có thể có biểu tượng khác nhau (ảnh trên), và sau khi bạn thêm tính năng vào một nhóm, chúng sẽ bị xóa khỏi lưới xem chung.

Tất nhiên, bạn có thể thêm-xóa-di chuyển các tính năng trong màn hình xem, vì vậy nếu bạn thấy có quá nhiều mục trên danh sách, bạn có thể loại bỏ chúng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh và truy cập các tính năng trên đồng hồ thông qua ứng dụng Garmin Connect bằng cách nhấn vào biểu tượng đồng hồ ở phía trên. Thật thú vị khi tổ chức các mục trên menu và thay đổi cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn sẽ ít phiền hơn so với màn hình nhỏ của đồng hồ.

Hiệu suất theo dõi thể thao của Garmin Forerunner 965

Tôi đã sử dụng Garmin Forerunner 965 cho một loạt các bài tập khác nhau, nhưng xét về việc nó có hơn 30 ứng dụng thể thao tích hợp sẵn, bao gồm đạp xe, bơi ngoài trời và tập luyện sức mạnh, thì tôi không thể nói là đã thử hết tất cả. Đồng hồ cũng được tải sẵn các bài tập HIIT, tập thể dục sức mạnh, cardio, yoga và Pilates và có các cấu hình tích hợp sẵn cho các cuộc thi ba môn phối hợp, cuộc thi đi bộ và xe đạp, và các bài tập phối hợp bơi và chạy.

Review đồng hồ Garmin Forerunner 965

Đồng hồ sử dụng các cảm biến giống như Forerunner 955, vì vậy độ chính xác của 965 là ngang bằng với phiên bản trước. Nếu bạn đã sử dụng Forerunners trong vài năm qua, bạn đã biết độ chính xác của GPS và đo nhịp tim trên đồng hồ khá tốt. Để kiểm tra, tôi đưa Forerunner 965 đến London Marathon, và trải nghiệm có phần lẫn lộn.

Độ chính xác của GPS tốt, và mặc dù đang trong một môi trường nơi hàng ngàn đồng hồ đa năng cố gắng kết nối với vệ tinh, Forerunner 965 đã nhanh chóng kết nối với tín hiệu GNSS. Tuy nhiên, độ chính xác nhịp tim có vẻ không đúng khi tôi bắt đầu theo dõi chạy, Forerunner 965 cho biết nhịp tim của tôi vượt quá 189 nhịp/phút.

Tôi nghĩ rằng nó sẽ dịu lại sau một thời gian, nhưng sau khoảng hai dặm, tôi đã xem đồng hồ và nó đã tắt và ngừng theo dõi tập luyện. Tôi tiếp tục theo dõi lại, và nó hoạt động tốt từ đó trở đi. Tôi chắc chắn rằng đó chỉ là một lỗi ngẫu nhiên, và tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm đồng hồ để xem hiệu suất thay đổi ra sao theo thời gian, khi Garmin triển khai một vài bản cập nhật phần mềm.

Thời lượng pin của đồng hồ Garmin Forerunner 965

Tôi thực sự ấn tượng về thời lượng pin của Garmin Forerunner 965. Tôi không bị ấn tượng bởi hiệu suất pin của Forerunner 955 Solar và đôi chút lo lắng khi thêm một màn hình AMOLED, nhưng tôi đã bị chứng minh sai và tôi không thể hạnh phúc hơn.

Bất chấp việc không có sạc năng lượng mặt trời và màn hình AMOLED lớn, pin của Garmin Forerunner 965 có thể kéo dài được hơn hai tuần ở chế độ đồng hồ thông minh (số chính thức là lên đến 23 ngày). Thời lượng pin với chỉ chế độ GPS là 31 giờ, cũng rất tốt.

Review đồng hồ Garmin Forerunner 965

Thú vị khi sử dụng SatIQ sẽ giảm thời lượng pin xuống còn 22 giờ, điều này có lẽ là do chế độ này sử dụng các hệ thống GNSS khác ngoài GPS. Nếu bạn cần độ chính xác tối đa, đồng hồ sẽ kéo dài được khoảng 19 giờ ở chế độ tất cả các hệ thống GNSS + chế độ đa băng tần. Nghe nhạc trên đồng hồ đeo tay – bạn có thể tải nhạc từ Spotify và kết nối tai nghe không dây Bluetooh trực tiếp với Forerunner 965, việc này sẽ làm thời lượng pin hao thêm tương đối.

Kết luận

Garmin Forerunner 965 là tất cả những gì tôi hy vọng từ Forerunner 955 Solar và hơn thế nữa. Tôi đã nói về màn hình AMOLED từ nhiều năm trước, kể từ khi tôi thử chiếc Venu 2, biết rõ rằng Garmin có thể sản xuất một thiết bị đeo được với màn hình như vậy mà không ảnh hưởng đến thời lượng pin, nhưng chỉ khi tôi nhận được một chiếc đồng hồ mới, tôi mới nhận ra nó đáp ứng được những kỳ vọng vô cùng cao của mình.

Đồng hồ sử dụng các cảm biến giống như đồng hồ tiền nhiệm và có các tính năng tương tự, nhưng nó nhẹ hơn và mỏng hơn, phù hợp với một thiết bị đeo dành cho các vận động viên chuyên nghiệp sử dụng để tập luyện. Viền bezel bằng titan là một điểm nhấn đáng chú ý, cũng như các tùy chọn màu sắc khác nhau, cho phép mọi người mua chiếc Forerunner tốt nhất trong các màu sắc khác ngoài màu đen.

Review đồng hồ Garmin Forerunner 965

Màn hình AMOLED sáng và nhạy, và chế độ xem “glance” vẫn luôn tốt. Màu sắc giao diện người dùng hơi quá sặc sỡ với sở thích của tôi – tôi thích giao diện bão hòa nhưng dễ chịu của Apple Watch Series 8 – nhưng đến thời điểm này, tôi chấp nhận nó là một tính năng của một chiếc đồng hồ chạy bộ. Sau tất cả, bạn phải đảm bảo rằng mọi người đều biết bạn đang đeo một thiết bị đeo để tối ưu hoá hiệu suất, không phải là một chiếc smartwatch thời trang!

Nếu bạn cần một đồng hồ đa năng chính xác và có đủ thu nhập để thoải mái với giá của nó, Garmin Forerunner 965 là một thiết bị không thể thiếu. Cảm ơn Garmin, đã cho ra mắt một bản cập nhật phần cứng quan trọng như vậy ngay sau khi Forerunner 955 Solar ra mắt. Tôi thích nó.

Nguồn: www.t3.com

Loading

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments

DMCA.com Protection Status