Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang chủReviewReview đồng hồ Garmin Vivoactive 5

Review đồng hồ Garmin Vivoactive 5

Đồng hồ Garmin Vivoactive 5 được biết đến là một trong những mẫu đồng hồ thể thao thông minh tốt nhất nhờ vào thiết kế hấp dẫn và các tính năng theo dõi đáng tin cậy. Có thể nói, chiếc đồng hồ chạy bộ này là một lựa chọn thay thế rẻ hơn so với Garmin Venu 3, cung cấp hầu hết các tính năng chính tương tự và được trang bị màn hình AMOLED bắt mắt. 

Vẫn có những lý do để bạn nâng cấp lên Venu 3 hoặc thậm chí là Apple Watch Series 9, chẳng hạn như bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh thực sự với khả năng theo dõi thể thao tuyệt vời. Garmin cũng có Venu Sq 2 Music với mức giá bán lẻ thấp hơn Vivoactive 5 và Forerunner 255 dành cho những người muốn tập trung hơn vào thể thao.

Điểm mạnh

  • Thiết kế đẹp với màn hình AMOLED
  • Được tích hợp các tính năng thể thao vượt trội
  • Có khả năng lưu trữ nhạc

Điểm yếu

  • Không được trang bị khí áp kế
  • Thông số về nhịp tim không quá chính xác
  • Không có loa và mic tích hợp

Garmin Vivoactive 5: Giá bán

Đồng hồ Garmin Vivoactive 5 được ra mắt vào tháng 9 năm 2023 với mức giá 299 USD ở Mỹ và 259,99 bảng tại Vương quốc Anh. Đây là mức giá rẻ hơn đáng kể so với Venu 3 (449,99 USD/459,99 bảng Anh) và gần như tương tự với Garmin Venu Sq 2 Music (299,99 USD/269,99 bảng Anh) mặc dù hiện tại chiếc đồng hồ chạy bộ này thường được bán giảm giá.

Tại Việt Nam, đồng hồ Garmin Vivoactive 5 được bán với giá 8.290.000₫ (trang chủ Garmin Vietnam)

Garmin Vivoactive 5: Thiết kế

Cập nhật đáng chú ý nhất trên đồng hồ Garmin Vivoactive 5 là màn hình AMOLED thay vì LCD màu được sử dụng trước đây. Trước đây, màn hình LCD là một trong những lý do chính mà bạn nên nâng cấp lên Venu so với Vivoactive, nhưng hiện tại đã khác, màn hình cảm ứng AMOLED 1,2 inch trên Vivoactive 5 trông sáng và rất dễ nhìn ở cả điều kiện trong nhà và ngoài trời.

Vivoactive 5 có phần viền nhôm nhưng phần còn lại được làm từ nhựa. Chiếc đồng hồ chạy bộ này được thiết kế với hai nút vật lý ở bên phải, có bốn màu (đen, tím, xanh và ngà) và được trang bị dây đeo silicon 20mm. Và trong khi Garmin Venu 3 được tích hợp cảm biến nhịp tim quang học mới và tốt nhất (Elevate V5), thì Vivoactive 5 sử dụng Elevate V4. Theo trải nghiệm của tôi, V5 là phiên bản được nâng cấp về độ chính xác và cũng xuất hiện trên Epix Pro và Fenix 7 Pro. Hơn nữa, Vivoactive 5 cũng bị thiếu khí áp kế, một tính năng không chỉ có trên Venu 3 mà còn có trên Vivoactive 4 (một điểm trừ so với phiên bản trước đó). Bạn vẫn có thể nhận được số liệu thống kê độ cao trong các hoạt động ngoài trời thông qua GPS, nhưng chúng sẽ không chính xác bằng và chiếc đồng hồ này cũng sẽ không theo dõi số tầng bạn đã leo trong ngày.

Một thiếu sót ít gây ngạc nhiên hơn là tính năng GPS đa băng tần. Thật vậy, chipset GPS Vivoactive 5 chỉ cung cấp chế độ tất cả các hệ thống và chỉ GPS (ít chính xác hơn đa băng tần nhưng không nhiều theo kinh nghiệm của tôi). Vì đây là một chiếc đồng hồ ít tập trung vào thể thao hơn trong dòng sản phẩm của Garmin và GPS đa băng tần sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn, nên tôi có thể hiểu tại sao nó bị loại bỏ. 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 5 có khả năng chống nước 5ATM và bộ nhớ 4GB, bạn có thể sử dụng để nghe nhạc hoặc thêm các ứng dụng và mặt đồng hồ từ cửa hàng ứng dụng Garmin Connect IQ. Chiếc đồng hồ chạy bộ này còn được tích hợp máy đo oxy xung để đo độ bão hòa oxy trong máu liên tục hoặc chỉ để kiểm tra ngay lập tức (ít tốn pin hơn).

Garmin Vivoactive 5: Tính năng thể thao và độ chính xác

Garmin Vivoactive 5 không được xếp vào loại đồng hồ thể thao như dòng Forerunner, nhưng trên thực tế có nhiều điểm tương đồng hơn là khác biệt giữa các thiết bị của Garmin. Việc theo dõi thể thao luôn đáng tin cậy với các chế độ thể thao có thể tùy chỉnh hiển thị tất cả các chỉ số chính mà bạn cần trong quá trình tập luyện.

Tôi thấy Vivoactive 5 rất chính xác trong quá trình thử nghiệm của mình. Khả năng theo dõi GPS phần lớn khớp với Epix Pro của Garmin ở chế độ đa băng tần. Tuy nhiên, tôi đã gặp một số lỗi với các bản nhạc của Vivoactive 5, đặc biệt là khi chạy dưới tán cây trong rừng nhưng tổng thể, các thông số về khoảng cách và tốc độ di chuyển gần như tương đương với Epix Pro.

Nhưng, Vivoactive 5 có phần không chính xác về khoảng cách trong các buổi tập luyện trên đường đua vì nó không có chế độ Track Run của Garmin – một chế độ dành riêng cho những mẫu đồng hồ tập trung hơn vào thể thao của hãng.

Độ chính xác của nhịp tim trên Vivoactive 5 cũng có phần không ổn định và có nhiều lỗi. Trong quá trình thử nghiệm, các thông số đã bị tụt lại phía sau so với kết quả từ dây đeo ngực trong cùng khoảng thời gian và sai trong toàn bộ lần chạy khi nó dường như khóa vào nhịp chạy thay vì nhịp tim của tôi. Bạn có thể kết nối các cảm biến bên ngoài với chiếc đồng hồ chạy bộ này thông qua Bluetooth và ANT+ nếu muốn sử dụng dây đeo ngực. Kết nối này là một tính năng tiêu chuẩn trên Garmin, nhưng không phải lúc nào cũng được tích hợp trên đồng hồ thông minh.

Phân tích đào tạo trên Vivoactive 5 ít toàn diện hơn so với dòng Forerunner, mặc dù bạn có được thời gian phục hồi ước tính sau khi tập luyện và một đoạn văn ngắn giải thích về những lợi ích tập luyện của các bài tập, chẳng hạn như cải thiện VO2max hoặc thể lực hiếu khí (aerobic) nói chung. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được thông tin chi tiết về khối lượng tập luyện tổng thể của mình hoặc các bài tập được đề xuất hàng ngày.

Garmin Vivoactive 5: Theo dõi hoạt động hàng ngày và giấc ngủ

Ngoài việc không có số tầng đã leo, đồng hồ Garmin Vivoactive 5 sở hữu một trình theo dõi hoạt động hàng ngày toàn diện giúp ghi lại số bước, số phút hoạt động và lượng calo được đốt cháy. Chiếc đồng hồ chạy bộ này cũng có tính năng Body Battery của Garmin, hỗ trợ ước tính mức năng lượng của cơ thể, hiển thị cách giấc ngủ và bài tập ảnh hưởng đến chúng đồng thời theo dõi độ biến thiên nhịp tim của bạn qua đêm. Sau khi thiết lập đường cơ sở độ biến thiên nhịp tim (HRV) cho bạn, các sai lệch so với thông thường có thể chỉ ra rằng cơ thể bạn đang bị căng thẳng quá mức hoặc đang bị bệnh.

Trong quá trình thử nghiệm, tôi nhận thấy việc theo dõi giấc ngủ không chính xác lắm. Trong thời kỳ đứa con năm tháng tuổi của tôi bị quấy liên tục vào buổi tối, tôi đã có nhiều đêm trằn trọc nhưng Vivoactive 5 lại ghi là tôi đã có một giấc ngủ nhẹ. Điều này khiến tôi rất bực bội!

Những giấc ngủ ngắn cũng được theo dõi với Vivoactive 5. Tuy nhiên, không may là tôi không có bất kỳ giấc ngủ ngắn nào khi đeo nó để review chi tiết hơn. Ngoài ra, chiếc đồng hồ chạy bộ này cũng có tính năng huấn luyện viên giấc ngủ, giúp đề xuất lượng giấc ngủ bạn cần mỗi đêm dựa trên mức độ hoạt động của cơ thể, HRV và các chỉ số giấc ngủ gần đây. Đây là một ý tưởng hay nhưng khá yếu bởi việc theo dõi giấc ngủ không chính xác.

Garmin Vivoactive 5: Các tính năng thông minh

Với màn hình AMOLED, Vivoactive 5 về cơ bản có tất cả các tính năng thông minh mà Garmin cung cấp, ngoại trừ khả năng điều hướng. Chiếc đồng hồ này có hỗ trợ thanh toán NFC thông qua Garmin Pay, lưu trữ nhạc và khả năng liên kết với các tài khoản cao cấp của Spotify, Deezer và Amazon Music nhằm truyền tải âm nhạc không dây đồng thời truy cập vào cửa hàng ứng dụng Connect IQ. Tuy nhiên, cửa hàng ứng dụng này kém xa so với những gì bạn nhận được từ Apple hoặc Google Play. Hơn nữa, bạn sẽ không có phiên bản LTE của Vivoactive, vì vậy tôi đánh giá nó cũng không phải là một chiếc đồng hồ thông minh thực sự, mặc dù có những tính năng thông minh hữu ích và là một chiếc đồng hồ thể thao tuyệt vời tương thích tốt với các thiết bị Apple và Android.

Garmin Vivoactive 5: Thời lượng pin

Garmin Vivoactive 5 được giới thiệu là có thể hoạt động trong 11 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh và giảm xuống còn 5 ngày khi để màn hình luôn bật. Ngoài ra, bạn sẽ có 17 giờ theo dõi GPS khi chọn chế độ tất cả các hệ thống và 21 giờ nếu bạn chọn chỉ GPS. 

Review đồng hồ chạy bộ Garmin Vivoactive 5

Trong quá trình trải nghiệm, tôi thấy chiếc đồng hồ chạy bộ này có thể trụ được một tuần với màn hình được để thành bật khi nâng cổ tay và 4 ngày với màn hình luôn bật. Đó là thống kê của tôi khi chạy mỗi ngày với chế độ tất cả các hệ thống được kích hoạt và các thông báo được gửi đến đồng hồ. Các mẫu đồng hồ Garmin chuyên về thể thao hơn với màn hình LCD có thể sẽ hoạt động được lâu hơn, nhưng đối với một chiếc đồng hồ thể dục thông minh được trang bị màn hình AMOLED, thời lượng pin của Vivoactive 5 là rất tốt mặc dù không lâu bằng mẫu Venu 3.

Nguồn: coachweb.com

Loading

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments

DMCA.com Protection Status