Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang chủHướng dẫnTư vấn mua đồng hồ chạy bộ cho người mới chuẩn nhất

Tư vấn mua đồng hồ chạy bộ cho người mới chuẩn nhất

Bạn đang tìm mua một chiếc đồng hồ chạy bộ cho người mới nhưng không biết lựa chọn như thế nào cho đúng? Một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà tôi hay được nghe từ những người bắt đầu chạy bộ chạy bộ là nên sử dụng loại đồng hồ chạy bộ nào trong quá trình luyện tập. Như bạn đã biết, không có câu trả lời nào thỏa đáng vì nó phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu riêng của bạn. Không có công thức chung cho tất cả. Đó là lý do tại sao thị trường thể thao tràn ngập đồng hồ chạy bộ với đủ kích cỡ, kiểu dáng, chức năng và mức giá. Tất cả những điều này làm cho việc chọn đồng hồ chạy bộ vừa dễ dàng vừa khó khăn hơn.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia nhỏ các tính năng cơ bản bạn cần có khi sử dụng đồng hồ để bạn có thể tìm thấy một thiết bị đáp ứng mọi nhu cầu của mình. Nếu bạn đang cần mua một chiếc đồng hồ chạy bộ cho người mới chuẩn và đầy đủ nhất thì sau đây sẽ là nội dung dành cho bạn.

mua đồng hồ chạy bộ cho người mới

Đồng hồ chạy bộ là gì?

Đồng hồ chạy bộ là một loại thiết bị theo dõi sức khỏe, chúng được thiết kế dành cho người chạy bộ ở mọi cấp độ luyện tập—người mới bắt đầu tham gia môn thể thao này lần đầu tiên cũng như những vận động viên nghiêm túc muốn đạt thành tích tốt nhất của bản thân.

Nhìn chung, đồng hồ chạy bộ được thiết kế để giúp bạn cá nhân hóa và tối ưu hóa quá trình luyện tập của mình nhằm nâng hiệu suất của bạn lên một tầm cao mới.

Đồng hồ chạy bộ là gì?

Đồng hồ chạy bộ bạn chọn sẽ phụ thuộc vào mục tiêu chạy bộ và ngân sách của bạn—hãy nhớ rằng thiết bị đắt tiền nhất không phải lúc nào cũng là công cụ tốt nhất để đạt được mục tiêu của bạn.

Khi chọn một chiếc đồng hồ chạy bộ, có một số tính năng quan trọng cần lưu ý. Hiểu được những yếu tố chính này sẽ giúp bạn chọn được chiếc đồng hồ chạy bộ tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Bạn có thực sự cần một chiếc đồng hồ chạy không?

Trên thực tế, không. Đồng hồ chạy bộ không phải là thứ bắt buộc phải có (thứ bắt buộc phải có khi chạy bộ là đôi chân? Nhiều ứng dụng chạy bộ miễn phí có thể giúp bạn thực hiện một số chức năng chính của đồng hồ chạy bộ. Nhưng nếu bạn có ngân sách cho nó và muốn đưa mọi thứ lên một tầm cao mới, thì một chiếc đồng hồ chạy bộ rất đáng giá.

Trên thực tế, cho dù bạn đang dự định bắt đầu chạy hay tập luyện cho cuộc chạy marathon lần thứ 30, thì việc sử dụng đồng hồ chạy bộ có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Bạn có thực sự cần một chiếc đồng hồ chạy không?

Làm thế nào để lựa chọn đồng hồ chạy bộ cho người mới?

Cùng đến với phần quan trọng nhất, làm thế nào để chọn được chiếc đồng hồ chạy bộ phù hợp nhất cho người mới bắt đầu. Dưới đây là các tiêu chí bạn cần để tâm tới

Dữ liệu bạn cần đo là gì?

Điều đầu tiên cần xem xét là loại dữ liệu bạn muốn theo dõi. Hầu hết các đồng hồ chạy bộ đều theo dõi thời gian, pace/tốc độ và khoảng cách. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho nhiều kiểu chạy. Biết mục tiêu chạy bộ của bạn sẽ giúp xác định và thiết lập tiêu chuẩn cho loại đồng hồ chạy bộ mà bạn cần. Đây là chìa khóa vì bạn phải bỏ ra một số tiền đáng kể cho nó.

Dữ liệu đo của đồng hồ chạy bộ

Hướng dẫn cơ bản dành cho bạn:

 • Cần theo dõi khoảng cách, thời gian hoặc tốc độ? Chọn một chiếc đồng hồ chạy cơ bản hoặc phân khúc trung bình
 • Luyện tập nhịp tim? Chọn đồng hồ chạy bộ có máy đo nhịp tim.
 • Cần theo dõi các số liệu chạy nâng cao? Chọn đồng hồ chạy bộ tầm trung hoặc cao cấp.
 • Tìm cách để giữ dữ liệu trên nhiều môn thể thao? Chọn đồng hồ thể thao đa năng.

Giá của 1 chiếc đồng hồ chạy bộ

Khi bạn xác định mục tiêu của mình, bạn cần nói về ngân sách! Đồng hồ chạy có giá khoảng từ 100 đô la và có thể lên tới 1000 đô la trở lên. Nói chung,  càng nhiều tính năng thì càng đắt. Nhưng bạn sẽ không cần tất cả các tính năng có trong 1 chiếc đồng hồ chạy bộ cao cấp. Đó là lý do tại sao biết dữ liệu bạn theo đuổi đầu tiên là chìa khóa để đưa ra lựa chọn đồng hồ chạy bộ tốt nhất.

Dưới 100 đô la:

Với mức giá này bạn sẽ có một chiếc đồng hồ chạy bộ GPS cấp thấp, cơ bản.

Nếu bạn muốn ghi lại khoảng cách và tốc độ, và không muốn gì khác, thì đây là chiếc đồng hồ dành cho bạn. Chỉ cần lưu ý rằng những chiếc đồng hồ này có các tính năng hạn chế—những chiếc rẻ hơn thường không có GPS—nhưng nhiều chiếc có thể kết nối với điện thoại thông minh của bạn để có thêm dữ liệu.

Một số có một hoặc hai tính năng bổ sung, chẳng hạn như theo dõi hoạt động hoặc tự động tạm dừng.

Từ $100 đến $300

Đồng hồ chạy bộ tầm trung

Đây là danh mục cấp độ trung bình và hoạt động tốt cho cả người mới bắt đầu và người chạy trung cấp muốn theo dõi dữ liệu từ quá trình tập luyện của họ. Đây là một mức giá ổn để có thể sở hữu một chiếc đồng hồ chạy bộ tốt.

Một số tính năng bao gồm:

 • Máy đo nhịp tim
 • Chức năng GPS cơ bản
 • Gia tốc kế tích hợp
 • Cảnh báo chạy/đi bộ
 • Tạo bài chạy interval
 • Ước tính luyện tập
 • Thời lượng pin dài hơn
 • và nhiều hơn nữa…

Từ 300$ trở lên

Đồng hồ chạy bộ cao cấp

Chào mừng bạn đến với phân khúc đồng hồ chạy bộ cao cấp. Chúng chỉ phù hợp với những người chạy trình độ cao đang tìm kiếm dữ liệu luyện tập chuyên sâu không chỉ cho chạy bộ mà còn cho nhiều môn thể thao.

Các tính năng bạn có thể tìm thấy trong những chiếc đồng hồ đang chạy này bao gồm:

 • Chức năng đồng hồ GPS chạy cơ bản và trung cấp
 • La bàn tích hợp
 • Dao động dọc
 • Training thời gian thực
 • Theo dõi nhiều môn thể thao
 • Chỉ số VO2 max
 • Cài đặt dành riêng cho ba môn phối hợp như thời gian chuyển tiếp
 • Thời lượng pin dài nhất.

Thời lượng pin

Một yếu tố tác động khác cần xem xét khi chọn đồng hồ chạy bộ tốt nhất là thời lượng pin.

Hầu hết các đồng hồ chạy đều chạy bằng pin lithium-ion có thể sạc lại (giống như pin được sử dụng trong điện thoại thông minh và máy tính xách tay của bạn) và chứa đủ năng lượng để sử dụng trong tối đa 8 đến 12 giờ cho mỗi lần bật chế độ GPS.

Thời lượng pin của đồng hồ chạy bộ

Về lý thuyết, điều này có nghĩa là bạn có thể luyện tập với đồng hồ trong tối đa mười giờ trước khi cần sạc lại. Tuy nhiên, nhìn chung, thời lượng pin thực sự sẽ thay đổi tùy theo tần suất sử dụng, cách sử dụng, độ ẩm và nhiệt độ bảo quản.

Tuổi tổng thể của pin cũng ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng cho mỗi lần sạc.

Nó cũng phụ thuộc vào thương hiệu. Những chiếc đồng hồ hàng đầu như Garmin Fenix 5 và Forerunner 935 có thời lượng pin hơn 20 giờ GPS. Chiếc đồng hồ có thời lượng pin GPS lớn nhất hiện tại là Coros Vertix 2 với 140h GPS.

Không thấm nước và chống nước

Hầu hết đồng hồ chạy bộ đều có khả năng chống mồ hôi và mưa, nhưng không phải tất cả đều đủ chống nước để bơi cùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thực sự không thấm nước, hãy đảm bảo rằng nó chắc chắn có khả năng chống nước ở độ sâu không dưới 30 mét.

Đồng hồ chạy bộ chống nước

Kết luận

Khi tìm kiếm một chiếc đồng hồ chạy bộ GPS cho người mới, điều quan trọng là phải xem xét chính xác những tính năng bạn cần cũng như nhu cầu trong tương lai của bạn. Một chiếc đồng hồ chạy bộ là một khoản đầu tư lớn nên hãy cân nhắc kĩ với ngân sách của bạn. Và đừng để ai nói với bạn rằng chạy bộ bắt buộc phải có đồng hồ chạy bộ. Chúng rất tốt, nhưng không phải bắt buộc.

Nguồn: runnersblueprint.com

Loading

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments

DMCA.com Protection Status