Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang chủReviewSo sánh Garmin Forerunner 55 và COROS PACE 2

So sánh Garmin Forerunner 55 và COROS PACE 2

Garmin Forerunner 55Coros Pace 2 là hai đồng hồ chạy bộ có phân khúc giá rẻ có chức năng GPS. Vì chúng được bán lẻ với mức giá không quá chênh nhau( khoảng 5,5 triệu) và đến từ các hệ sinh thái khác nhau, nên có thể khó tìm ra cái nào sẽ tốt nhất cho bạn. Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ những lý do cụ thể để lựa chọn nếu bạn đang phân vân 1 trong 2 mẫu đồng hồ này nhé.

Những điểm giống nhau ở Garmin Forerunner 55 và Coros Pace 2

Trước khi đi vào so sánh Garmin Forerunner 55 và COROS PACE 2, hãy cùng chỉ ra 1 số điểm giống nhau giữa 2 mẫu đồng hồ này trước đã:

  • Theo dõi sức khỏe cho các hoạt động phổ biến: chạy, chạy trong nhà, chạy track, đạp xe, đạp xe trong nhà, bơi trong bể bơi, rèn luyện sức mạnh, chèo thuyền trong nhà, v.v. Bạn cũng có thể tạo các bài tập interval run của riêng mình.
  • Chỉ số thể lực: số bước chạy, nhịp tim, giấc ngủ, VO2 max (khả năng hoạt động hiếu khí).
  • Thông số luyện tập nâng cao: dự đoán cuộc đua và thời gian phục hồi/sức chịu đựng còn lại.
  • Các tính năng cơ bản của smartwatch: lịch, tin nhắn và thông báo cuộc gọi.

Coros Pace 2

Garmin Forerunner 55

Lí do bạn nên chọn Garmin Forerunner 55

Forerunner 55 là chiếc đồng hồ mới hơn, được phát hành vào tháng 6 năm 2021 (PACE 2 được phát hành vào tháng 8 năm 2020).

Mặc dù mới ra mắt và có mức giá tương tự, tôi muốn nói rằng Forerunner 55 có khả năng tốt hơn một chút so với PACE 2 về hiệu suất. Nó có một số dữ liệu về hiệu suất chạy mà Pace 2 thiếu và nó cũng có nhiều tính năng cho việc sử dụng hằng ngày hơn.

Về các tính năng tập luyện, Forerunner 55 được trang bị công nghệ PacePro của Garmin, giúp bạn tăng tốc độ chạy khi luyện tập và trong các cuộc đua dựa trên các bài huấn luyện cụ thể.

Bạn cũng sẽ có chức năng Bài tập được đề xuất – Suggested Workout để cải thiện thể lực của mình. Trong khi tập thể dục, bạn cũng có thể kích hoạt Audio Prompts từ app Garmin Connect app, ứng dụng này sẽ thông báo tốc độ, số vòng chạy và các dữ liệu ưa thích khác của bạn.

Garmin Forerunner 55 bao gồm một vài chức năng theo dõi một số môn thể thao khác, bao gồm Cardio và Elliptical, Leo cầu thang và Yoga. Trên Coros Pace 2, bạn chỉ có Gym Cardio hoặc GPS Cardio. Bạn có thể chỉnh sửa tên hoạt động sau bài tập, nhưng bạn có thể không nhận được các chỉ số dành riêng cho hoạt động như Tỷ lệ hô hấp cho Yoga.

Để đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình chạy, đi bộ và đạp xe, bạn có thể sử dụng tính năng Phát hiện sự cố – Incident Detection hoặc LiveTrack của Garmin. Tính năng Incident Detection cố sẽ thông báo cho những người liên hệ khẩn cấp của bạn nếu đồng hồ phát hiện hoạt động bất thường và LiveTrack cho phép bạn bè của bạn theo dõi quá trình tập luyện của bạn trong thời gian thực. Đồng hồ Garmin của bạn phải được kết nối với điện thoại để các tính năng này hoạt động.

Cuối cùng, có một số tính năng khác dành riêng cho hệ sinh thái Garmin:

  • Shoe mileage: giúp bạn biết khi nào cần thay giày; Strava cũng có tính năng này.
  • Stress: theo dõi mức độ căng thẳng trong ngày và gợi ý các bài tập thở trong thời gian căng thẳng cao độ.
  • Body battery: mức năng lượng dựa trên sự thay đổi nhịp tim, căng thẳng và hoạt động.
  • Chu kỳ kinh nguyệt: theo dõi chu kỳ của bạn, mặc dù bạn luôn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba khác.

Lí do bạn nên chọn Coros Pace 2

Coros Pace 2 là chiếc đồng hồ có giá trị trên mức giá tốt nhất hiện tại. Nếu có ai hỏi mẫu đồng hồ chạy bộ giá rẻ nào tốt nhất thì Pace 2 chắc chắn sẽ đứng ở top đầu trong danh sách. Tuy nhiên, nếu bạn có tập luyện thêm chạy trail thì nên nâng cấp lên các mẫu Coros Apex vì Coros Pace 2 không có tính năng cho chạy trail.

Để bắt đầu, Coros Pace 2 là một trong những chiếc đồng hồ có giá thấp nhất để theo dõi hoạt động bơi lội ngoài trời và ba môn phối hợp. Nếu sử dụng Garmin, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 500 đô cho một chiếc đồng hồ có các tính năng này (đó là Forerunner 745).

Một số bài tập chỉ có Coros Pace 2 có bao gồm: Flatwater, Chèo thuyền và Chèo thuyền trong nhà.

Coros Pace 2 cũng có các chỉ số đào tạo nâng cao hơn, bao gồm Khối lượng luyện tập – Training Load, Cấp độ Marathon – Marathon Level và Hiệu suất chạy – Running Performance. Những số liệu này có thể giúp bạn hiểu mức độ hiệu quả của quá trình đào tạo và mức độ chuẩn bị của bạn để tham gia cuộc đua. Điều này có thể nói là lí do chính để Eliud Kipchoge đồng ý sử dụng và đại diện hình ảnh của chiếc đồng hồ này.

Nếu bạn không muốn sạc đồng hồ thường xuyên hay bạn muốn chạy các cuộc chạy Ultra thì bạn sẽ thích thời lượng pin tuyệt vời của Pace 2. Forerunner 55 đã có thời lượng pin khá tốt, kéo dài tới hai tuần ở chế độ thường và 20 giờ ở chế độ GPS nhưng chưa là gì khi so với Coros Pace 2, cụ thể Coros Pace 2 có:

– 20 ngày sử dụng bình thường

– 30 giờ ở chế độ GPS đầy đủ

– 60 giờ ở chế độ UltraMax

Mặc dù những chiếc đồng hồ có thời lượng pin lớn thường cồng kềnh hơn, nhưng Coros Pace 2 thực sự là chiếc đồng hồ GPS nhẹ nhất thế giới hiện có khi kết hợp với dây đeo nylon. Nó chỉ nặng 29g, trong khi Forerunner 55 nặng 37g. Tuy nhiên, với dây đeo silicon thông thường thì nó cũng nặng khoảng 35g.

Coros Pace 2 có kích thước màn hình lớn hơn. Nó có đường kính 1,2″ (30,4 mm), trong khi màn hình Forerunner 55 có đường kính 1,04″ (26,3 mm). Pace 2 cũng có độ phân giải tốt hơn ở 240 x 240 pixel so với 203 x 203 pixel của Forerunner 55. Tôi thấy cả hai chiếc đồng hồ đều dễ đọc, nhưng điều này có thể phụ thuộc vào tầm nhìn của bạn.

Một điều cần lưu ý là bạn không thể điều chỉnh độ sáng màn hình trên đồng hồ COROS, không giống như trên Garmin (để duy trì tuổi thọ pin). Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề về khả năng hiển thị, nhưng bạn có thể cân nhắc Garmin thay vì COROS nếu bạn thích cài đặt hiển thị sáng hơn.

Cuối cùng, một lợi ích chính của hệ sinh thái Coros là đồng hồ tiếp tục nhận được các bản cập nhật. Kể từ khi phát hành, PACE 2 đã nhận được 4 cấu hình theo dõi mới, điều khiển GoPro, điều chỉnh tốc độ trên địa hình đồi núi,… Bảo hành của đồng hồ Coros cũng là 2 năm so với 1 năm của Garmin.

Kết luận: Coros Pace 2 và Garmin Forerunner 55 – Nên mua mẫu nào?

Garmin Forerunner 55 có nhiều tính năng sức khỏe toàn diện hơn, theo dõi an toàn và các công cụ liên quan đến tốc độ hơn.

Pace 2 cung cấp nhiều chỉ số hiệu suất hơn khi chạy và chế độ cho nhiều môn thể thao, đồng thời có thời lượng pin tốt hơn.

Là một vận động viên marathon đôi khi vẫn đam mê bơi lội ngoài trời và là người tập trung vào các chỉ số hiệu suất hơn là theo dõi sức khỏe nói chung, cá nhân tôi sẽ chọn Coros Pace 2. Tuy nhiên, cuối cùng thì điều quan trọng là bạn cần những tính năng nào.

Cả hai chiếc đồng hồ đều có giá trị khá tốt, đặc biệt là sau khi Garmin bổ sung tính năng bơi trong hồ bơi, PacePro và Công cụ dự đoán cuộc đua cho Forerunner 55 so với phiên bản 45.

Bảng so sánh thống số Coros Pace 2 và Garmin Forerunner 55

Thông sốCoros Pace 2Garmin Forerunner 55
Thiết kếChống bụi và chống nước
Kháng mồ hôi
Mặt kính kháng lựcKhông
Chỉ số ATM5ATM5ATM
Kích thước màn hình1.2”1′
Độ phân giải240x240px208 x 208px
Loại màn hìnhLCDLCD
Dây đeo có thể thay thế
Màn hình cảm ứngKhôngKhông
Trọng lượng2937
Độ sâu kháng nước5050
Màn hình chất liệu SapphireKhôngKhông
Độ dày11.711.6
Màn hình luôn bật
Mật độ điểm ảnh283ppi294ppi
Cảm biếnGPS
Nhịp tim
Nồng độ Oxy trong máuKhông
BarometerKhông
Accelerometer
La bànKhông
Cảm biến nhiệt độKhôngKhông
CadenceKhông
Con quay hồi chuyểnKhông
Tốc độ gióKhôngKhông
Theo dõi mồ hôiKhôngKhông
Hoạt độngTheo dõi quãng đường
Đo tốc độ
Quay về điểm xuất phátKhôngKhông
Theo dõi giấc ngủ
Chế độ MultisportsKhông
Theo dõi độ cao
Theo dõi số bước chạy
Bảng báo cáo giấc ngủ
Đếm số lần quạt tay khi bơi
Thiết kế cho môn lặnKhôngKhông
Thiết kế cho môn golfKhôngKhông
Kết nốiTương thích IOS
Tương thích Android
Kết nối wifiKhôngKhông
Kết nối Bluetooth
Kết nối ANT+
PinDùng hằng ngày20 ngày14 ngày
GPS30h20h
Thời gian sạc2hUnknown

Tham khảo: https://imperfectidealist.com/

versus.com

Tham khảo thêm:

Loading

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments

DMCA.com Protection Status